đặc sản thanh hóa
-
Thanh Hóa có nhiều đặc sản nổi tiếng, như nem chua, nem nướng, bánh gai, chè lam... Và chúng ta không thể không nhắc đến canh lá đắng - món ăn trứ danh.
-
Loại đặc sản này vô cùng nổi tiếng của Thanh Hóa, có thể được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn với hương vị độc đáo khó có thể nào quên được. Do số lượng hạn chế nên giá bán của chúng không hề rẻ một chút nào.
-
Không chỉ nổi tiếng là vùng đất có bề dày lịch sử văn hóa và truyền thống cách mạng, người dân thôn Yên Hoành, xã Định Tân (Yên Định, Thanh Hóa) từ bao đời nay vẫn luôn giữ gìn nghề làm đậu phụ vàng và bánh đa nức tiếng.
-
Nhắc tới ẩm thực xứ Thanh, nhiều người nghĩ đến nem chua, nem nướng...nhưng có một đặc sản không thể không kể đến là món gỏi nhệch. Đây là món ăn tươi sống được chế biến kỳ công, với mùi vị đặc trưng, ăn một lần rồi nhớ mãi.
-
Người dân ở nhiều địa phương có câu: “Không ăn lư, hư một đời” để nói về thứ đặc sản nổi tiếng thơm ngon, bổ dưỡng ở bãi Bút sông Đằng. Lư (còn gọi là con xù xì, hoặc con bà chằn) là loài nhuyễn thể không có vỏ cứng bọc ngoài.
-
Nhắc đến đặc sản Nga Sơn, Thanh Hóa không chỉ có dê ủ trấu, gỏi cá nhệch, rượu, ốc núi... mà còn có món cá mối nướng nhân hành. Đi có một vòng từ xóm 2 vào đến xóm 3 xã Nga Bạch trong khoảng 1 km mà mùi thơm của cá nướng đã khiến ai cũng tò mò muốn thưởng thức.
-
Từ lâu vùng biển phường Hải Thanh (thị xã Nghi Sơn) được biết đến với đặc sản nước mắm Ba Làng trứ danh. Cùng với đó là một số đặc sản khác được chế biến từ nguồn hải sản tươi sống phong phú, trong đó món chả mực giã tay truyền thống là món ăn ”lấy được lòng” nhiều thực khách.
-
Những ngày đầu tháng 6 tôi lại tìm về miền quê Nông Cống, Thanh Hóa để tận hưởng món mắm cáy nức tiếng, không lẫn được.
-
Nhắc đến xứ Thanh, nơi có rất nhiều món đặc sản, nhưng thật thiếu sót nếu không nhắc đến món bánh khoái tép - dân dã mà đậm đà hương quê.
-
Được làm từ cá da trơn, thoạt nhìn giống lươn nhưng lại là cá, gỏi nhệch rất đặc biệt và cuốn hút. Nói vậy bởi vị ngọt mát, lạ miệng của đặc sản này ở vùng Nga Sơn nhưng đã dần trở thành một món ngon nức tiếng, là đặc sản ẩm thực không thể thiếu khi về với xứ Thanh.