Tỉnh An Giang
-
Từ thực tế ghi nhận tại An Giang, việc tăng cường sử dụng phân bón hữu cơ, thuốc bảo vệ thực vật sinh học đã mang lại lợi ích về nhiều mặt cho nông dân.
-
Trái bứa (trái từ cây bứa) là loại gia vị đặc biệt trong ẩm thực truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số Chăm ở tỉnh An Giang. Trái bứa phổ biến sử dụng để kho cá, nấu canh chua, làm nước mắm chấm các món nướng…
-
Mặc dù mới thành lập 3 năm nhưng Công ty Nam Hào Kiệt liên tiếp được chỉ định thầu rút gọn, gây ra những sai phạm dẫn đến thất thoát ngân sách nhà nước.
-
Vô một khu rừng nổi tiếng ở An Giang, thấy động vật hoang dã, có con chim lạ ấp trứng trên bèo hoang
Vào mùa nước nổi (từ tháng 8 đến tháng 10), khi con nước tràn về, mang theo sự trù phú và màu mỡ cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long, khu rừng tràm Trà Sư (xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang) khoác lên mình một màu xanh thẳm như bức tranh phong cảnh đẹp ngỡ ngàng khi con nước tràn bờ. -
“Nhất đế, nhì thân, tam cành, tứ lá”. Đây là tiêu chí đánh giá cây mai vàng cổ thụ có giá trị hay không. Cây mai 70 năm tuổi trở lên thì da, thịt đỏ au. Ở An Giang có rất nhiều cây mai cổ thụ, trị giá từ 1,5 - 7 tỷ đồng”, ông Đặng Văn Tâm (nghệ nhân bonsai phường Mỹ Phước, TP Long Xuyên, (tỉnh An Giang).
-
Theo đuổi đam mê bằng cả tâm huyết với cây xương rồng, ông Phạm Phúc Giác (60 tuổi, ngụ thị trấn Cái Dầu, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) được mệnh danh là “Vua xương rồng” miền Tây. Hơn 40 năm qua, ông Phúc đã sưu tầm, trồng, lai tạo và nhân giống hơn 100.000 cá thể xương rồng, với hơn 2.000 giống loài khác nhau.
-
Mai giảo là một loại giống mai rất đặc biệt ở xứ đầu nguồn Phú Vĩnh (TX Tân Châu, tỉnh An Giang). Người trồng mai giảo chắt chiu chăm sóc suốt một năm tròn, chờ đến ngày Xuân hưởng thành quả vàng ươm.
-
Nổi tiếng là vùng đất “tiền tam giang, hậu thất lĩnh”, An Giang luôn cuốn hút du khách bởi vẻ đẹp núi non hùng vĩ, sông nước nên thơ và tiềm năng du lịch sinh thái độc đáo.
-
Đợt thu hoạch đậu nành rau vụ đông xuân diễn ra vào những ngày giáp Tết. Tin vui cây đậu trúng mùa, được giá càng nhân lên niềm phấn khởi cho bà con nông dân xã Phú Xuân (huyện Phú Tân, tỉnh An Giang). Vậy là Tết năm nay, nhiều gia đình được vụ mùa ấm no.
-
Vị ngọt thơm từ con cá sặc bổi đã tạo nên danh tiếng cho hương vị khô sặc bổi vùng biên giới Vĩnh Xương (TX Tân Châu, tỉnh An Giang). Địa phương có khoảng 7 hộ gắn bó lâu đời với nghề làm khô cá sặc bổi.