Thứ Tư, ngày 12/12/2018 12:24 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 02/12/2016 12:28 PM (GMT+7)

CĐV Indonesia làm loạn vì không mua được vé xem trận bán kết

Sự kiện: AFF Cup 2016

Cơn sốt vé xem trận bán kết lượt đi đang diễn ra tại Indonesia khi chỉ có 27 nghìn vé được bán tới tay NHM.

   

Chỉ còn chưa đầy 2 ngày nữa, trận bán kết lượt đi AFF Cup 2016 giữa ĐT Indonesia và Việt Nam sẽ diễn ra. Cho tới lúc này, mọi công tác chuẩn bị gần như đã hoàn thiện. Chỉ có vấn đề phân phối vé vào sân vẫn thực sự nóng do nhiều CĐV vẫn chưa thể sở hữu tấm vé vào SVĐ Pakansari để trực tiếp theo dõi trận đấu tới.

 cdv indonesia lam loan vi khong mua duoc ve xem tran ban ket hinh anh 1

Do SVĐ chính tại Indonesia là Bung Karno đang trong quá trình nâng cấp chuẩn bị cho Asian Games 2018 nên nước chủ nhà buộc lòng phải tổ chức trận bán kết lượt đi tại sân Pakansari ở thành phố Bogor với sức chứa chỉ 3 vạn ghế ngồi.

Cũng chính vì sức chứa của sân bóng này có hạn nên LĐBĐ Indonesia (PSSI) chỉ có thể phân phối tới NHM 27 nghìn vé. Điều này đã khiến cho cơn sốt vé ở quốc gia hơn 100 triệu dân bùng lên nhanh chóng. Được biết, chỉ ít giờ sau khi bán vé qua mạng, trang web bán vé trực tuyến www.kiostix.com đã bị nghẽn mạng.

“Có quá nhiều người hâm mộ truy cập mua vé, dẫn tới băng thông trang web này dù đã tăng lên đáng kể, nhưng vẫn không thể đáp ứng nổi”, Phó chủ tịch PSSI, ông Joko Driyono cho biết.

Trang Bola.com của Indonesia đã miêu tả nhiều người hâm mộ Indonesia tỏ ra giận dữ và chỉ trích PSSI với cách thức phát hành vé trực tuyến khiến rất nhiều CĐV bóng đá không thể tiếp cận. Trong khi các địa điểm bán vé ngoài trời cũng rất khan hiếm vé bán, vì hầu hết khi NHM đặt mua đều nhận thông báo vé đã bán hết. Thực tế là khi vé chính thức gần như đã hết thì vé chợ đen với giá cao lại xuất hiện tràn lan. Điều này khiến không ít NHM Indonesia tức giận.

Không chỉ Indonesia, tại Việt Nam, tình hình phân phối vé trận lượt về cũng đang nóng lên từng ngày. Ngày 3.12 tới, LĐBĐ Việt Nam sẽ trả vé cho các đơn vị đăng ký mua theo đường công văn. Trong khi đó, buổi sáng cùng ngày, VFF cũng tiến hành bán vé trực tiếp tại quầy bán vé sân Mỹ Đình. Số vé bán ra đợt này chỉ vào khoảng 23 nghìn trong khi số còn lại là vé mời. Điều này chắc chắn sẽ tạo ra cơn sốt vé bóng đá trong những ngày tới.

Theo Mạnh Cường (Thể Thao 247)
Xem bình luận