Thứ Hai, ngày 16/12/2019 03:25 AM (GMT+7)

HLV ĐT Malaysia muốn vô đối ở ĐNÁ bằng… dàn nhập tịch

authorĐông Hưng Thứ Hai, ngày 24/12/2018 21:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mới đây, HLV ĐT Malaysia, Tan Cheng Hoe đã lên tiếng ủng hộ quyết định sử dụng cầu thủ nhập tịch trong bối cảnh LĐBĐ nước này đang tiến hình cân nhắc quyết định bổ sung chất lượng cho ĐTQG.

   

Tại AFF Cup 2018, lần đầu tiên trong lịch sử ĐT Malaysia đã quyết định sử dụng cầu thủ nhập tịch. Đáng chú ý, sự xuất hiện của cầu thủ gốc Gambia, Mohamadou Sumareh đã giúp đội bóng có biệt danh “Harimau Malaya” trải qua giải đấu thành công với vị trí Á quân chung cuộc.

 hlv dt malaysia muon vo doi o dna bang… dan nhap tich hinh anh 1

HLV Tan Cheng Hoe.

Đánh giá về tiền vệ chạy cánh gốc Phi này, HLV Tan Cheng Hoe của ĐT Malaysia cho biết trên tờ Kosmo:

“Sự góp mặt của Mohamadou Sumareh với tư cách cầu thủ nhập tịch đầu tiên trong lịch sử đã tạo ra sự phát triển tích cực nhằm cải thiện chất lượng bóng đá. Tất nhiên, chúng ta không nên đặt quá nhiều kỳ vọng khi đây chỉ mới là giải đấu chính thức đầu tiên của cậu ấy. Nhìn chung, tôi cho rằng tác động của cậu ấy là rất khả quan”.

Trong khi đó, đánh giá về ĐT Malaysia, vị HLV này tự tin cho biết:

“Tôi thấy nếu xét về chiến thuật, đội bóng của chúng tôi hoàn toàn có đủ sự cạnh tranh. Dù vậy, đội bóng vẫn cần cải thiện thêm về khả năng kỹ thuật. Tuy nhiên, ở các đội bóng trẻ như U23 và U19 lúc này, tôi nhận thấy một số cầu thủ có nền tảng rất tốt. Họ sẽ cần thêm thời gian thi đấu ở giải VĐQG để cải thiện kỹ năng trước khi cống hiến cho ĐTQG”.

Mặc dù vừa trải qua kỳ AFF Suzuki Cup 2018 khá thành công nhưng tương lai của HLV Tan Cheng Hoe tại ĐT Malaysia vẫn chưa được quyết định. Vị HLV này chỉ mới dẫn dắt ĐTQG từ năm ngoái khi thay thế người tiền nhiệm Nelo Vingada.

Xem bình luận
Nhập tịch cầu thủ nhiều sẽ thất bại nửa !
Bình luận có 0 phản hồi
Nếu thắng bằng nhờ vào toàn cầu thủ ngoại lai thì có vinh quang đếch gì, đó là nhờ vào thực lực của...
Bình luận có 0 phản hồi
Mất gốc. Người dân ai cổ vũ cho họ nữa
Bình luận có 0 phản hồi