Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 03:19 AM (GMT+7)

Phi Nhung: “Nhạc sĩ Thanh Sơn là người có ơn với tôi”

authorNguyên Khôi Thứ Sáu, ngày 08/04/2016 18:11 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Đến tận bây giờ, hầu hết các bài hát thành công của Phi Nhung đều là của nhạc sĩ Thanh Sơn”.

   

Tháng 4 này, chương trình Sol Vàng sẽ dành để tri ân cố nhạc sĩ Thanh Sơn nhân kỷ niệm 4 năm ông rời xa cõi tạm với chủ đề Gửi một niềm thương.

Chương trình đặc biệt có sự tham gia của ca sĩ Phi Nhung, người từng được cố nhạc sĩ viết tặng riêng ca khúc Thị trấn sương mù. Cô cũng là người đã khóc rất nhiều khi nghe tin nhạc sĩ Thanh Sơn mất.

 phi nhung: “nhac si thanh son la nguoi co on voi toi” hinh anh 1

Trong sự nghiệp của mình, Phi Nhung rất biết ơn nhạc sĩ Thanh Sơn.

Nữ ca sĩ cho biết, cô là một trong những người đầu tiên phát hiện bệnh tình của cố nhạc sĩ Thanh Sơn và đã cố gắng giúp rất nhiều nhưng “lực bất tòng tâm”.

Cho đến bây giờ cô vẫn mang ơn Thanh Sơn rất nhiều vì chính những bài hát của ông đã giúp cô làm nên tên tuổi trong dòng nhạc quê hương cũng như bolero.

Trong sự nghiệp của Phi Nhung, không thể không nhắc đến các ca khúc của nhạc sĩ Thanh Sơn như: Ba tháng tạ từ, Hình bóng quê nhà, Gợi nhớ quê hương, Hành trình trên đất phù sa…

Chính những bài hát kể trên đã góp phần làm nên sự nghiệp của Phi Nhung. Bắt đầu từ Nỗi buồn hoa phượng, tuy là bài hát gắn liền với tên tuổi nữ danh ca Thanh Tuyền nhưng đó cũng là một trong những nhạc phẩm khởi nghiệp của Phi Nhung, giúp cô được công chúng biết đến.

“Đến tận bây giờ, hầu hết các bài hát thành công của Phi Nhung đều là của nhạc sĩ Thanh Sơn” – Phi Nhung chia sẻ.

 phi nhung: “nhac si thanh son la nguoi co on voi toi” hinh anh 2

Nhạc sĩ Thanh Sơn khi còn sống.

Chính vì điều đó, nữ ca sĩ luôn tâm niệm rằng cố nhạc sĩ chính là người ơn của mình, nếu không có những sáng tác bất hủ của Thanh Sơn thì không có được Phi Nhung của ngày hôm nay.

Vậy nên, khi lần đầu về nước biểu diễn (khoảng năm 2003-2004), cô đã tìm đến tận nhà Thanh Sơn để mong được diện kiến người nhạc sĩ mà bấy lâu nay cô yêu mến qua những tác phẩm. Phần nữa, Phi Nhung biết hoàn cảnh khó khăn của ông nên cũng muốn tìm cách giúp đỡ người ơn.

Cô cho biết, kể từ lần đó, hai chú cháu (Phi Nhung gọi Thanh Sơn bằng chú) có rất nhiều kỷ niệm với nhau. Lúc Thanh Sơn đổ bệnh không ai phát hiện, nữ ca sĩ chính là người đầu tiên biết bệnh tình của nhạc sĩ.

Căn bệnh của Thanh Sơn khi mổ cần rất nhiều tiền chữa chạy nên Phi Nhung đã đứng ra quyên góp,  kêu gọi các anh chị em nghệ sĩ hải ngoại cùng nhau giúp đỡ.

Khi nhạc sĩ Thanh Sơn qua Mỹ, vợ chồng nhạc sĩ đã cùng nhau ăn tối với Phi Nhung, ba người đã có những cuộc trò chuyện thú vị về cuộc sống cũng như âm nhạc.

Đặc biệt, cố nhạc sĩ khi ấy còn viết tặng riêng cho Phi Nhung ca khúc Thị trấn sương mù nói về cuộc đời một người con gái Pleiku là chính Phi Nhung như một lời cảm ơn trước tấm lòng của nữ ca sĩ dành cho mình. Phi Nhung đã từng ra mắt album riêng lấy tên ca khúc trên làm chủ đề.

 phi nhung: “nhac si thanh son la nguoi co on voi toi” hinh anh 3

Ca khúc mà nhạc sĩ Thanh Sơn tặng riêng Phi Nhung.

Trong chương trình Sol Vàng riêng của mình – Thương một người dưng, Phi Nhung cũng đã trình bày ca khúc mà cô yêu quý này như một lời tri ân gửi đến cố nhạc sĩ. Và bây giờ, khi xuất hiện trong chương trình Sol vàng Thanh Sơn – Gửi một niềm thương, cô sẽ hát lại ca khúc gắn liền tên tuổi mình cũng là sáng tác đánh dấu mối tâm giao của hai người nghệ sĩ thuộc hai thế hệ theo một cách dàn dựng mới hoàn toàn…

Ngoài ra, cô còn thể hiện hai bài hát rất nổi tiếng của Thanh Sơn trong chương trình là: Hành trình trên đất phù saBài ngợi ca quê hương.

Sol Vàng tháng 4 ngoài Phi Nhung, các danh ca Phương Dung, Giao Linh, Ngọc Sơn, Randy, Quang Thành… là những ca sĩ gắn bó với âm nhạc Thanh Sơn cũng sẽ xuất hiện trong chương trình để trình bày các bài hát nổi tiếng của ông. Đêm nhạc sẽ phát sóng lúc 20h ngày 9/4 trên VTV9.

Tag:  phi nhung, thanh sơn   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Là một trong những nữ ca sĩ hiếm hoi xuất hiện trong lễ khai mạc...