Thứ Hai, ngày 24/06/2019 18:23 PM (GMT+7)

Số phận lận đận của “Đời là thế thôi” trước khi được dân mạng cover tràn lan

authorThanh Ngân Chủ Nhật, ngày 05/05/2019 06:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ca khúc “Đời là thế thôi” do Quách Beem thể hiện vào năm 2011 bất ngờ được hàng loạt người cover tràn lan trên mạng thời gian qua.

   

Những ngày qua, trên nhiều trang mạng xuất hiện hàng loạt bản cover ca khúc Đời là thế thôi, từ chuyên nghiệp đến bán chuyên nghiệp. Thậm chí, trên các trang nghe nhạc trực tuyến, bài hát liên tục lọt vào top bảng xếp hạng, trong đó có phiên bản của nam diễn viên Phú Lê.

“Cha đẻ” ca khúc này là Quách Beem cũng không giấu tâm trạng bất ngờ trước sự lan tỏa rộng rãi của “Đời là thế thôi”. Anh chia sẻ mình sáng tác ca khúc này từ trải nghiệm, vấp ngã của bản thân trong cuộc sống.

 so phan lan dan cua “doi la the thoi” truoc khi duoc dan mang cover tran lan hinh anh 1

Quách Beem chia sẻ số phận của bản hit "Đời là thế thôi" khá lận đận.

Bởi vậy, từng câu hát “Khi sa cơ không còn ai. Khi mình đã có những gì người ta cần. Người ta luôn quan tâm và chia sẻ. Khi mình sa cơ, thất thế trên cuộc đời. Người ta mang mình ra đành rẻ bán” nhận được sự đồng cảm từ số đông khán giả.

Chất liệu sáng tác của Quách Beem vốn lấy từ những câu chuyện có thật của đời sống, nên dễ hiểu vì sao ca khúc Đời là thế thôi dễ dàng thấm vào tai người nghe. Bởi vậy, dù bài hát được ra đời từ năm 2011, đến giờ vẫn có sức sống lâu bền trong lòng công chúng yêu nhạc.

 so phan lan dan cua “doi la the thoi” truoc khi duoc dan mang cover tran lan hinh anh 2

Ca- nhạc sĩ Quách Beem từng bị đồng nghiệp từ chối hát hit.

Quách Beem tâm sự: “Hành trình tìm đến thị trường âm nhạc của "Đời Là Thế Thôi" có vẻ khá lận đận. Tôi rất tâm đắc với ca khúc này nên khi sáng tác xong liền gửi cho một số ca sĩ, các anh em trong nghề với mong muốn được truyền tải đến khán giả.

Nhưng đáng buồn, không một ai muốn hát vì có thể lời bài hát của tôi hơi nhạy cảm. Tôi lại không muốn giam đứa con tinh thần của mình nên quyết định thu âm và phát hành lên mạng. Bất ngờ, mấy hôm sau có bầu show gọi tôi đi hát vì ca khúc này được yêu thích rộng rãi trên các trang nghe nhạc trực tuyến”.

Sau đó, một số ca sĩ gọi điện cho Quách Beem với ý định mua độc quyền ca khúc này, nhưng anh từ chối.

 so phan lan dan cua “doi la the thoi” truoc khi duoc dan mang cover tran lan hinh anh 3

Quách Beem lại tiếp tục viết nhạc có chủ đề về đời.

Ca khúc gần như là cơ duyên đưa Quách Beem vào nghiệp ca hát. Cảm giác lần đầu làm ca sĩ đứng trên sân khấu, anh nói mình nhớ mãi không bao giờ quên. Cũng nhờ ca khúc này mà một Quách Beem với vai trò ca sĩ ngày càng được khán giả đón nhận.

Quách Beem cho biết trong thời gian tới, anh sẽ phát hành một ca khúc tự sự, với sự tham gia của rất nhiều đồng nghiệp. Quách Beem hy vọng sẽ không phụ lòng yêu thương của khán giả dành cho anh trong suốt thời gian qua.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau lần tức giận bỏ ghế nóng trên sóng truyền hình khi thí sinh đội...