Thứ Ba, ngày 23/04/2019 19:07 PM (GMT+7)

15 mẹo nấu ăn hay ho giúp nàng vụng nhất cũng thành siêu đầu bếp

authorTrúc Anh (Theo Brightside) Thứ Tư, ngày 17/04/2019 00:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chị em nhớ bỏ túi những mẹo nấu nướng cực hay dưới đây để tiết kiệm thời gian nhé.

   

1. Giữ trứng tươi

 15 meo nau an hay ho giup nang vung nhat cung thanh sieu dau bep hinh anh 1

Bạn có thể lưu trữ trứng trong một thời gian dài hơn nếu bạn thoa chút dầu thực vật lên vỏ trứng trước khi đặt chúng vào tủ lạnh.

2. Bóc vỏ trứng nhanh hơn

 15 meo nau an hay ho giup nang vung nhat cung thanh sieu dau bep hinh anh 2

Muốn bóc vỏ trứng luộc nhanh, bạn đập vỏ quả trứng rồi cho vào nước lạnh một lúc trước khi bóc.

3. Tận dụng quả chanh

 15 meo nau an hay ho giup nang vung nhat cung thanh sieu dau bep hinh anh 3

Lấy tăm đâm vào vỏ quả chanh rồi rút tăm ra, dùng băng dính dán vào cái lỗ, cho vào tủ lạnh để tận dụng hương thơm vỏ chanh át mùi tủ lạnh.

4. Làm snack giòn trở lại

 15 meo nau an hay ho giup nang vung nhat cung thanh sieu dau bep hinh anh 4

Nếu món snack bị ỉu, bạn lấy chiếc khăn giấy ăn trải lên mặt đĩa, cho snack lên trên và bỏ quay lò vi sóng 30 giây là nó lại giòn.

5. Tạo hình món trứng

 15 meo nau an hay ho giup nang vung nhat cung thanh sieu dau bep hinh anh 5

Muốn làm món trứng ốp có hình dạng đẹp bạn chỉ cần lấy chiếc vòng nhôm hoặc sắt đặt trên mặt chảo rồi đập trứng vào, đun vài phút để tạo khuôn rồi rút chiếc vòng ra. Ngoài ra, bạn có thể dùng hành tây để tạo khuôn bằng cách cắt ngang củ hành.

6. Bảo quản các loại chai

 15 meo nau an hay ho giup nang vung nhat cung thanh sieu dau bep hinh anh 6

Dùng chiếc kẹp giấy để giữ cho chai không bị lăn trong tủ lạnh.

7. Giữ cà chua trên bánh sandwich

 15 meo nau an hay ho giup nang vung nhat cung thanh sieu dau bep hinh anh 7

Bạn phải cắt giăm bông thành những lát mỏng để bọc cà chua trong đó. Bằng cách này, miếng cà chua sẽ không bị trượt khỏi bánh sandwich.

8. Nướng cá

 15 meo nau an hay ho giup nang vung nhat cung thanh sieu dau bep hinh anh 8

Chỉ cần lót vài miếng chanh xuống dưới rồi đặt cá lên trên là món cá nướng của bạn không bị dính vỉ lại có hương vị chanh thơm ngon.

9. Dùng màng bọc thực phẩm

 15 meo nau an hay ho giup nang vung nhat cung thanh sieu dau bep hinh anh 9

Để màng bọc thực phẩm không bị dính vào nhau khi dùng, bạn cho màng bọc vào ngăn mát tủ lạnh.

10. Lưu trữ gia vị

 15 meo nau an hay ho giup nang vung nhat cung thanh sieu dau bep hinh anh 10

Bạn có thể dùng hộp kẹo nhỏ để lưu trữ gia vị như tiêu chẳng hạn, rất thuận tiện.

11. Bảo quản miếng thịt xông khói

 15 meo nau an hay ho giup nang vung nhat cung thanh sieu dau bep hinh anh 11

Nếu bạn có quá nhiều thịt xông khói và không muốn nó bị hỏng thì hãy làm theo cách sau: Dùng giấy thấm dầu mỡ để gói các lát thịt xông khói lại và đặt vào tủ đá.

12. Giữ rau luôn tươi xanh

 15 meo nau an hay ho giup nang vung nhat cung thanh sieu dau bep hinh anh 12

Làm sạch rau và để khô nước rồi cho vào túi bảo quản thực phẩm với đầy không khí bên trong và buộc lại, cho ngăn mát tủ lạnh để rau luôn xanh tươi.

13. Mài dao

 15 meo nau an hay ho giup nang vung nhat cung thanh sieu dau bep hinh anh 13

Nếu bạn không có một dụng cụ mài dao đặc biệt thì có thể sử dụng cốc gốm thông thường. Úp ngực chiếc bát hoặc cốc rồi trượt lưỡi dao vào đáy cốc/bát nhiều lần để mài dao.

14. Xử lý thớt bị trơn trượt

 15 meo nau an hay ho giup nang vung nhat cung thanh sieu dau bep hinh anh 14

Đặt khăn ăn ướt dưới thớt để nó không bị trượt khi dùng.

15. Làm nóng thức ăn đều trong lò vi sóng

 15 meo nau an hay ho giup nang vung nhat cung thanh sieu dau bep hinh anh 15

Để làm nóng thức ăn đều, bạn để thức ăn trải đều ở xung quanh chiếc đĩa trong lò vi sóng và bỏ trống phần trung tâm.

Tag:  mẹo nấu ăn   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhắc tới xương rồng, người ta thường nghĩ tới loài cây đầy gai mọc...
Trước khi làm “chuyện ấy”, chỉ cần ăn vài món sau đây, chắc chắn...
Loại củ này được xác định là một loại thực phẩm ăn kiêng tiềm năng,...