Thứ Sáu, ngày 22/03/2019 03:12 AM (GMT+7)

2 món ăn này chỉ có người dân châu Phi mới dám ăn

authorPHAN HẰNG ( Theo Kknews) Thứ Ba, ngày 12/02/2019 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chỉ nghe thấy cái tên thôi chắc chắn nhiều người dù có gan đến mấy cũng không dám ăn thử 1 trong 2 món ăn này.

   

1. Bánh muỗi

Bánh muỗi là món ăn truyền thống của người châu Phi, đồng thời là thực phẩm chính của các bộ lạc nguyên thủy địa phương. Món bánh kỳ lạ này thường được làm nhiều nhất vào mùa hè, thời điểm mà muỗi sinh sôi rất nhiều.

 2 mon an nay chi co nguoi dan chau phi moi dam an hinh anh 1

Phương pháp bắt muỗi cũng rất đơn giản, người ta sẽ tìm một cái chậu lớn hoặc một tấm gỗ nhúng vào nước sau đó khua khắp không khí để muỗi dính vào, chỉ trong một lúc là có thể bắt được vài ký muỗi rất dễ dàng.

Bánh muối hay còn gọi là mosquito buger, đúng như tên gọi của nó, chiếc buger này được làm từ muỗi 100%, không pha trộn với bất kỳ nguyên liệu gì. Người dân châu Phi sẽ cho muỗi vào nước sốt đặc chế sau đó nấu chúng trên những tấm đá.

 2 mon an nay chi co nguoi dan chau phi moi dam an hinh anh 2

Người ta ước tính rằng mỗi chiếc bánh muỗi cần từ 200.000-500.000 con muỗi, điều đặc biệt là nó có hàm lượng protein cao gấp 7 lần so với thịt bò.

Mặc dù bánh muỗi tốt cho cơ thể nhưng không phải ai cũng đủ can đảm để ăn muỗi, một loài động vật chuyên hút máu người.

2. Lá lách bê/cừu

Sweetbreads không phải là bánh ngọt như cái tên của nó mà là lá lách của bê hoặc cừu. Bộ phận này được các đầu bếp đánh giá cao vì có hương vị nhẹ, kết cấu mềm mịn, có thể xào, luộc, nướng, chiên, rang, om và thường được dùng kèm trong các món khai vị lạnh, món hầm, salad.

 2 mon an nay chi co nguoi dan chau phi moi dam an hinh anh 3

Tuyến ức được ngâm trong nước lạnh tối thiểu 3 tiếng hoặc thậm chí là 24 tiếng để loại bỏ hoàn toàn phần máu dư thừa, sau đó người ta sẽ chần qua nước sôi và đun nhỏ lửa trong 5 phút, đặt tiếp trong nước lạnh rồi vớt ra để ráo nước. Những miếng ức bê béo ngầy ngậy sẽ được phục vụ cũng với các loại nước sốt kem phong phú, chẳng hạn như sốt veloute hoặc sốt nâu như Madeira, sốt nấm Sweetbreads, có thể được tẩm bột đem chiên hoặc nướng sau khi ngâm một đêm trong bơ sữa.

 2 mon an nay chi co nguoi dan chau phi moi dam an hinh anh 4

Về mặt hương vị, Sweetbreads giống như một hỗn hợp của tủy xương và chất béo, có vị ngọt hơn thịt bò. Phần lớn người dân các nước khác đều không muốn ăn bộ phận này, nó không có gì đặc biệt nhưng ở châu Phi thì quý như vàng.

Tag:  món ăn kinh dị   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ở Ma-rốc, có một thuật ngữ về nấu nướng gọi là Tanjia, đây là món...
Trong số đó có 1 loại trứng chỉ cần nghe tên thôi cũng khiến nhiều...