Thứ Hai, ngày 25/06/2018 17:03 PM (GMT+7)

20 phút cho món mứt hoa quả ngọt thanh, ngon bất ngờ

authorMinh Châu (Theo Simplyrecipes) Thứ Ba, ngày 21/02/2017 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nếu bạn mua về thật nhiều hoa quả tươi mà mình thích nhưng ăn không hết và muốn bảo quản dùng dần, thì đây chính là công thức mà bạn đang tìm kiếm. Chỉ cần 20 phút, bạn đã có thể tự làm mứt từ mọi loại quả mà bạn muốn chỉ với lò vi sóng và những nguyên liệu rất cơ bản.

   

 20 phut cho mon mut hoa qua ngot thanh, ngon bat ngo hinh anh 1

Mứt trái cây có thể ăn kèm với bánh mì hay sữa chua

Nguyên liệu:

- 2 đến 3 chén trái cây cắt hạt lựu, có thể dùng dâu, đào, mận, mâm xôi hay loại trái cây nào khác mà bạn thích.

- 1/4 đến 1/2 cốc đường, mật ong, đường nâu hay bất kỳ loại chất tạo ngọt nào sẵn có.

- Nước cốt chanh tùy khẩu vị.

Chế biến:

 20 phut cho mon mut hoa qua ngot thanh, ngon bat ngo hinh anh 2

- Rửa sạch trái cây, bỏ hạt, cuống, lõi hay các bộ phận không ăn được khác, có thể gọt vỏ hay không tùy thích, sau đó cắt hạt lựu thành miếng khoảng 1.5cm.

 20 phut cho mon mut hoa qua ngot thanh, ngon bat ngo hinh anh 3

- Ngâm trái cây vào đường và nước chanh trong bát hoặc âu có thể dùng trong lò vi sóng.

 20 phut cho mon mut hoa qua ngot thanh, ngon bat ngo hinh anh 4

- Ngâm trong ít nhất nửa tiếng cho tới khi đường tan hết và trái cây mềm trong. Đối với quả mọng, có thể nghiền nhẹ để quả vỡ ra và ngấm đường.

 20 phut cho mon mut hoa qua ngot thanh, ngon bat ngo hinh anh 5

- Cho âu không đậy nắp vào lò vi sóng trong 5 phút, phần nước trái cây sẽ hơi sủi bọt và nhiều ra khoảng 4 lần.

 20 phut cho mon mut hoa qua ngot thanh, ngon bat ngo hinh anh 6

- Bỏ trái cây ra và khuấy nhẹ một chút, sau đó bỏ lại vào lò vi sóng.

 20 phut cho mon mut hoa qua ngot thanh, ngon bat ngo hinh anh 7

- Cứ mỗi 5 phút lại bỏ âu trái cây ra khuấy nhẹ để xác định kết cấu của mứt. Nếu muốn mứt nhuyễn hơn có thể dùng thìa nghiền vào thành âu để mứt thêm mịn.

- Sau khoảng 15 phút, bỏ mứt ra khỏi lò. Lúc này kết cấu của mứt có vẻ hơi lỏng, nhưng khi nguội mứt sẽ đặc lại đến độ vừa thích hợp.

 20 phut cho mon mut hoa qua ngot thanh, ngon bat ngo hinh anh 8

- Đổ mứt vào lọ, để nguội hẳn, sau đó đậy nắp và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản trong vài tuần. Nếu muốn giữ lâu hơn, cho mứt vào ngăn đá có thể giữ được tới 3 tháng.

 20 phut cho mon mut hoa qua ngot thanh, ngon bat ngo hinh anh 9

Chúc bạn thực hiện thành công món mứt hoa thơm ngọt, hấp dẫn này nhé!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cà muối chua giòn là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm người...
Món cá nướng giấy bạc không nhiều dầu mỡ như món cá chiên, cá nướng...
Món dạ dày trộn chua cay dai dai, giòn giòn đậm đà gia vị chua cay,...