Thứ Ba, ngày 23/04/2019 21:19 PM (GMT+7)

3 loại trứng “bất hủ” của người Trung Quốc, khách du lịch đứng hình khi nhìn thấy

authorPHAN HẰNG ( Theo SOHU) Thứ Năm, ngày 21/03/2019 08:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong số đó có 1 loại trứng chỉ cần nghe tên thôi cũng khiến nhiều người kinh hãi không dám ăn thử.

   

1. Trứng ngâm nước tiểu

 3 loai trung “bat hu” cua nguoi trung quoc, khach du lich dung hinh khi nhin thay hinh anh 1

Đây là đặc sản của tỉnh Chiết Giang. Vào mùa xuân, người dân nơi đây thường xuyên ăn trứng ngâm nước tiểu hằng ngày. Với cách luộc trứng quen thuộc nhưng phần nước được thay bằng nước tiểu của những đứa trẻ. Nghe có vẻ kinh khủng nhưng người dân địa phương nói rằng nó thật sự có mùi vị rất ngon, thậm chí là tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, đối với người nước ngoài, đây là một loại thực phẩm không thể chấp nhận được.

2. Trứng thế kỷ

Trứng thế kỷ là đặc sản của người Trung Quốc, thường được chế biến thành nhiều món ngon khác nhau, và người dân ăn nó mỗi ngày. Những quả trứng sau khi được luộc chín sẽ được ủ trong một hỗn hợp gồm muối, trà, vôi, tro… sau đó đem chôn dưới đất trong 20 ngày hoặc nhiều hơn, thời gian càng lâu thì mùi vị trứng càng ngon. Những quả trứng sẽ chuyển sang màu xanh đen, có mùi và hương vị kỳ lạ. 

 3 loai trung “bat hu” cua nguoi trung quoc, khach du lich dung hinh khi nhin thay hinh anh 2

Khi cắt quả trứng này ra, mọi người sẽ thấy phần lòng đỏ chuyển sang màu xanh, dẻo, nó được cho là kết quả của quá trình phân hủy các axit amin, mang lại hương vị đặc biệt nhưng đồng thời cũng tạo ra ammoniac nên có mùi hôi rất khó chịu.

3. Trứng vịt lộn

Trứng vịt lộn từ lâu luôn được du khách phương Tây nhắc tới như một món ăn đầy thách thức. Những quả trứng không thành công trong việc ấp nở được đem luộc chín, ăn cùng với muối tiêu và rau răm. Người Trung Quốc lại có thói quen đem những quả trứng này xào chín với các loại gia vị riêng.

 3 loai trung “bat hu” cua nguoi trung quoc, khach du lich dung hinh khi nhin thay hinh anh 3

Mùa xuân là thời điểm mà trên khắp các tuyến đường ở Trung Quốc bày bán rất nhiều loại trứng này. Nhiều người sẵn sàng ngồi xuống dưới lòng đười, bên cạnh bếp than nhỏ, hì hụp húp chút nước bên trong những quả trứng, nhai một chút xương, lông của những con vịt con bên trong. Còn du khách phương Tây khi nhìn thấy cảnh tượng này đều thốt lên “không thể tin được”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhắc tới xương rồng, người ta thường nghĩ tới loài cây đầy gai mọc...
Trước khi làm “chuyện ấy”, chỉ cần ăn vài món sau đây, chắc chắn...
Loại củ này được xác định là một loại thực phẩm ăn kiêng tiềm năng,...