Thứ Ba, ngày 15/10/2019 01:18 AM (GMT+7)

7 món ăn nhẹ hoàn hảo nên thưởng thức cùng rượu vang

authorLinh Trang (Tổng hợp) Thứ Ba, ngày 03/09/2019 10:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Việc lựa chọn món ăn kèm có thể giúp thực khách cảm nhận được trọn vẹn hương vị của món ăn và giá trị của chai rượu vang hảo hạng.

   

1. Phô mai

 7 mon an nhe hoan hao nen thuong thuc cung ruou vang hinh anh 1

Bourgogne Chardonnay Louis Latour có hương thơm từ cây sơn trà và trái táo với cảm nhận hương vị tươi mới từ quả hạnh nhân

Phô mai là sự kết hợp hoàn hảo với rượu vang, tạo nên sự cân bằng về hương vị và tốt cho sức khỏe. Sau mỗi lần thưởng thức rượu vang, bạn có thể nhấm nháp chút phô mai để tránh cảm giác khô miệng và cảm nhận sự dễ chịu.

Với phô mai cứng (hard) thường có vị mặn và thời gian ủ lâu nên thưởng thức với rượu Chardonnay. Phô mai dê nên nhấm nháp với rượu Sauvignon Blanc. Phô mai xanh có vị nồng, khá hăng và mặn sẽ là “cặp đôi” hoàn hảo với rượu vang đỏ.

2. Tôm

 7 mon an nhe hoan hao nen thuong thuc cung ruou vang hinh anh 2

Thưởng thức một ly Gewurztraminer cảm nhận hương vị đậm đà tươi mát vị khoáng ấn tượng phù hợp với các món hải sản

Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn vừa thưởng thức các món ăn từ tôm vừa nhâm nhi ly rượu vang trắng có vị trung tính như Chablis, Pinot Grigio, Muscadet hoặc Picpoul.

Rượu vang trắng thường có mùi thơm, vị nhẹ kết hợp với hải sản mềm, có vị hơi mặn và tanh sẽ tạo nên sự cân bằng tuyệt vời của ẩm thực.

3. Bắp rang bơ

Bắp rang có thể dễ dàng kết hợp với các loại rượu vang cho dù nó có vị mặn, ngọt hay phủ caramel. Thông thường, bắp rang bơ đặc biệt phù hợp khi thưởng thức cùng với rượu sủi tam như sâm panh.

4. Sô cô la đen

 7 mon an nhe hoan hao nen thuong thuc cung ruou vang hinh anh 3

Sô cô la đen vị truyền thống tuyệt vời nhất khi nhâm nhi cùng ly rượu vang đỏ. Sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn thưởng thức rượu vang có vị ngọt vì hương vị của sô cô la sẽ được đẩy lên một cách nổi bật. Nguyên tắc thứ 2 cần tuân thủ là chọn sô cô la có tỉ lệ ca cao tương đồng với nồng độ cồn của rượu: phần trăm ca cao càng lớn càng hợp với rượu mạnh.

5. Thịt nguội

 7 mon an nhe hoan hao nen thuong thuc cung ruou vang hinh anh 4

Rượu vang đỏ là sự kết hợp tuyệt vời với các loại thịt nguội như salami, parma ham, bresaola, pastrami.

6. Khoai tây chiên

Sâm panh với vị ngọt ngào là “cặp đôi” hoàn hảo với các loại thực phẩm có vị mặn như khoai tây chiên.

7. Pizza

 7 mon an nhe hoan hao nen thuong thuc cung ruou vang hinh anh 5

Cà chua và tỏi có trong pizza khi kết hợp với rượu vang có tính axit sẽ tạo nên sự “bùng nổ” khá thú vị trong ẩm thực. Nên chọn các loại rượu vang đỏ như Sangaguese và Montepulciano hoặc rượu vang trắng như Fiano và Trebbiano sẽ giúp bạn làm dịu cơn khát và tạo cảm giác ngon miệng hơn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ăn ngon thôi là chưa đủ, các bà nội trợ cần biết danh sách những...