Thứ Năm, ngày 25/04/2019 22:55 PM (GMT+7)

Bào ngư lớn nhất thế giới, 10 người mới ăn hết 1 con

authorPHAN HẰNG ( Theo SOHU) Thứ Sáu, ngày 29/03/2019 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Những con bào ngư có kích thước khổng lồ này chỉ được tìm thấy ở vùng biển California, giá thành của chúng cũng rất đắt đỏ.

   

Trong những món ăn quý hiếm và đắt đỏ bậc nhất, bào ngư luôn được mọi người biết đến là một loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao đứng ở đầu danh sách. Hơn nữa, những loại hải sản càng có kích thước lớn thì càng được thực khách ưa chuộng và sẵn sàng trả một số tiền khổng lồ để có thể thưởng thức được.

 bao ngu lon nhat the gioi, 10 nguoi moi an het 1 con hinh anh 1

Nếu mọi người đã quá quen thuộc với tôm, cua, cá khổng lồ thì một con bào ngư có kích thước lên tới 30 cm, nặng 4 kg sẽ được góp tên vào danh sách này. Những con bào ngư này có số lượng rất hạn chế, chỉ sống ở vùng biển California, Mỹ. Người ta nói rằng đây là con bào ngư khổng lồ đẳng cấp nhất thế giới. Vì kích thước quá lớn như vậy nên một người không thể nào ăn hết được, ước tính có thể tới 10 mới có thể “xử” hết một con như vậy.

 bao ngu lon nhat the gioi, 10 nguoi moi an het 1 con hinh anh 2

Vì là bào ngư khổng lồ và sống trong môi trường tự nhiên nên giá của nó rất đắt, 1 con có thể lên tới 100.000 USD (khoảng 1 tỷ 300 triệu VNĐ). Những con bào ngư này thường bám rất chặt vào rạn san hô, nằm sâu dưới đáy biển, rất khó có thể đánh bắt được.

 bao ngu lon nhat the gioi, 10 nguoi moi an het 1 con hinh anh 3

Từ lâu bào ngư luôn được biết đến là một trong những món ăn dinh dưỡng và đắt tiền. Những con bào ngư nhỏ có giá thành rẻ và thường được nuôi trong môi trường nhân tạo, nhưng đối với bào ngư tự nhiên thì hương vị của nó hoàn toàn ở một đẳng cấp khác.

 bao ngu lon nhat the gioi, 10 nguoi moi an het 1 con hinh anh 4

Dù có giá thành đắt đến bao nhiêu thì vẫn có hàng dài người kiên nhẫn chờ mua. Chính vì thế mà số lượng bào ngư khổng lồ ở vùng biển California ngày càng sụt giảm nghiêm trọng, thậm chí khu vực gần San Francisco bị cấm hoàn toàn.

Tag:  bào ngư   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chẳng cần ngồi hì hụi cọ rửa những mảng cháy đáng ghét nữa, mẹo vặt...
Hình thức bên ngoài của những chiếc bánh này trông không được bắt...
Lần đầu nhìn thấy những quả bóng này, nhiều người tỏ ra vừa tò mò...