Chủ Nhật, ngày 24/09/2017 03:34 AM (GMT+7)

Bí quyết muối kim chi cải thảo chua chua, giòn giòn, ngon ngất ngây

authorMinh Châu (Theo Meishij) Thứ Ba, ngày 01/08/2017 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bạn nghiện ăn kim chi nhưng sợ mua ngoài cửa hàng thì chất lượng không đảm bảo? Công thức muối kim chi cải thảo chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

   

 bi quyet muoi kim chi cai thao chua chua, gion gion, ngon ngat ngay hinh anh 1

Nguyên liệu:

- 1 cây cải thảo

- 150g sốt ớt Hàn Quốc

- 25g bột gạo nếp

- 350g hành lá

- 50g lê

- 50g táo

- 10ml nước mắm

- 15g tỏi

- 1g muối

- 3g đường

- 200ml nước

Cách làm:

 bi quyet muoi kim chi cai thao chua chua, gion gion, ngon ngat ngay hinh anh 2

- Cải thảo cắt làm tư, rửa sạch, dùng 1 nắm muối xát lên các lá cải thảo. Đổ nước ngập rau, đậy lại ngâm qua đêm.

- Sáng hôm sau vớt cải thảo ra rửa lại thật sạch, để ráo nước.

 bi quyet muoi kim chi cai thao chua chua, gion gion, ngon ngat ngay hinh anh 3

- Trộn đều sốt ớt Hàn Quốc với nước mắm, băm nhỏ hành, tỏi, lê, táo bỏ vào sốt, thêm muối và đường vào trộn đều.

 bi quyet muoi kim chi cai thao chua chua, gion gion, ngon ngat ngay hinh anh 4

- Đổ bột gạo nếp vào nước, khuấy đều, bật bếp lửa nhỏ vừa đun vừa khuấy tới khi được hỗn hợp ướt dính.

 bi quyet muoi kim chi cai thao chua chua, gion gion, ngon ngat ngay hinh anh 5

- Khi bột gạo nếp đã nguội, đổ vào hỗn hợp sốt ớt, khuấy đều.

 bi quyet muoi kim chi cai thao chua chua, gion gion, ngon ngat ngay hinh anh 6

- Quết hỗn hợp lên từng lá cải thảo, sau đó xếp vào hũ đậy kín, để ở nhiệt độ phòng 1 ngày thì bỏ vào tủ lạnh.

Sau 1 tuần bạn đã có thể lấy kim chi ra và thưởng thức.

 bi quyet muoi kim chi cai thao chua chua, gion gion, ngon ngat ngay hinh anh 7

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ở thành phố châu Á nơi một bát mì thường không đắt hơn 6 USD...
Sườn nướng thơm lừng được xào chung với mật ong đậm đà, món ăn hấp...
Ngay tại nhà chị em cũng có thể tự làm giò lụa giòn dai, thơm ngon,...