Chủ Nhật, ngày 17/02/2019 15:23 PM (GMT+7)

Bí quyết nướng gà siêu ngon ai cũng cần biết

authorHàn Ly (Theo bonappetit) Chủ Nhật, ngày 08/07/2018 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Giống như nhiều món nướng khác, gà nướng là một phần không thể thiếu của mùa hè, mùa du lịch, mùa tiệc ngoài trời. Cho dù xiên que, để nguyên con, ướp muối, gia vị, hoặc nhấm nháp cùng một lon bia, gà nướng đều được nhiều người ưa chuộng. Dưới đây là những mẹo để nướng gà ngon nhất.

   

1. Chọn mua một con gà béo và ngon

 bi quyet nuong ga sieu ngon ai cung can biet hinh anh 1

Hãy tìm mua gà ở những nơi uy tín, đạt chất lượng ngon hơn, không có kháng sinh,  thêm điểm cho việc gà được chăn nuôi tại nông thôn và được thả tự do.

2. Than nướng phải là loại tốt

 bi quyet nuong ga sieu ngon ai cung can biet hinh anh 2

Để nướng gà ngon và dùng loại than nướng tốt nhất và chia ra làm 2 loại nhiệt: trực tiếp, cho những miếng nhỏ hơn như đùi và cánh, và gián tiếp, cho toàn bộ cả con gà.

 bi quyet nuong ga sieu ngon ai cung can biet hinh anh 3

Gà nướng luôn ngon nếu kèm một vài miếng chanh, có thể để vắt nước cốt chanh lên gà, bí quyết này làm ẩm da gà và ngăn ngừa lửa bén cháy lên gà nếu nướng trực tiếp, hoặc đơn giản là nướng kèm cùng gà để vị thơm của vỏ chanh cũng như nước chanh thấm quyện vào thịt gà.

4. Giấy bạc

 bi quyet nuong ga sieu ngon ai cung can biet hinh anh 4

Cần giấy bạc để bọc gà nếu bạn nướng gà bỏ lò hoặc nướng trong lò nhiệt cao. Giấy bạc sẽ giúp gà không bị khô bên ngoài mà bên bên trong vẫn bị sống khi ở nhiệt độ quá cao.

5. Chọn gia vị ướp gà

 bi quyet nuong ga sieu ngon ai cung can biet hinh anh 5

 bi quyet nuong ga sieu ngon ai cung can biet hinh anh 6

Đây là một khâu rất quan trọng, gà nướng có ngon hay không phụ thuộc khá nhiều vào gia vị ướp gà. Tùy mỗi quốc gia, mỗi vùng đều có các loại gia vị phù hợp với thời tiết, văn hóa ẩm thực của mỗi nơi nhưng cơ bản nhất sẽ bao gồm muối, đường nâu , sốt Paprika , cayenne Pepper cùng với một số gia vị riêng của mỗi gia đình. Và nhất là không thể thiếu loại sốt BBQ để phết lên da gà, giúp da gà có màu đẹp, đậm vị và thơm ngon hơn.

6. Kỹ thuật dùng xiên

 bi quyet nuong ga sieu ngon ai cung can biet hinh anh 7

Nếu bạn nướng cả con gà to, hãy dùng xiên nhọn xâm vào khắp mình gà để gà vừa thấm gia vị, vừa chín đều bên trong và có lớp da vàng giòn bên ngoài. Tốt nhất mua loại xiên có kèm đồng hồ để đo thời gian nướng cho chính xác.

7. Gà nướng xiên

 bi quyet nuong ga sieu ngon ai cung can biet hinh anh 8

Với những miếng gà nhỏ cho vào xiên nướng cần nướng nhanh hơn và nướng trực tiếp trên bếp than sẽ ngon, ngọt hơn.

8. Sốt chấm

 bi quyet nuong ga sieu ngon ai cung can biet hinh anh 9

Tùy thuộc mỗi vùng đất, mỗi nơi đều có một loại sốt chấm riêng phù hợp với văn hóa và thói quen ẩm thực. Nhiều nhất là sốt chua ngọt, muối chanh, và một số nơi thì thái nhỏ các loại thảo mộc và trộn với một loại sốt bí quyết riêng…

9. Các loại ăn kèm

 bi quyet nuong ga sieu ngon ai cung can biet hinh anh 10

 bi quyet nuong ga sieu ngon ai cung can biet hinh anh 11

Gà nướng không thể thiếu đồ ăn kèm, ngon nhất là kèm cùng salat. Một số vùng xé nhỏ thịt gà và trộn cùng salat rau củ. Tất nhiên gà nướng sẽ càng ngon tuyệt vời nếu đi kèm cùng bia lạnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Câu hỏi này khiến cho nhiều người nghĩ rằng người Ấn sẽ nhúng tay...
Mặc dù có cách làm rất lạ mắt nhưng hương vị của các món ăn không...
Ăn thực phẩm thừa, dự trữ sau Tết Nguyên đán, các gia đình cần chú...