Thứ Bảy, ngày 23/09/2017 22:03 PM (GMT+7)

Bí quyết xào rau giòn ngon, đẹp mắt

authorMinh Châu (Theo Chowhound) Chủ Nhật, ngày 09/04/2017 10:17 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một món ăn tuyệt vời cho những người ăn chay, chỉ từ những loại rau củ thông thường nhưng qua chế biến bằng công thức này đĩa rau xào sẽ trở thành tâm điểm trong bữa cơm đấy!

   

 bi quyet xao rau gion ngon, dep mat hinh anh 1

Món rau xào thích hợp cho người ăn chay

Nguyên liệu:

- 250g rau củ (bạn có thể kết hợp bất kỳ loại rau nào bạn muốn, như nấm, đậu, xúp lơ, cà rốt, ớt chuông...)

- Dầu thực vật

- 3 tép tỏi

- 1 nhánh gừng

- 5g muối

- 15ml rượu gạo

- 15ml nước tương

Cách làm:

 bi quyet xao rau gion ngon, dep mat hinh anh 2

- Gừng và tỏi bỏ vỏ, băm nhỏ.

 bi quyet xao rau gion ngon, dep mat hinh anh 3

- Các loại rau củ rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ.

 bi quyet xao rau gion ngon, dep mat hinh anh 4

- Làm nóng chảo bằng lửa to, cho dầu vào chảo và đun tới khi dầu bắt đầu sôi lên nhưng không để bốc khói. Cho gừng và tỏi vào phi thơm.

 bi quyet xao rau gion ngon, dep mat hinh anh 5

- Cho vào chảo những loại rau lâu chín hơn, ví dụ như cà rốt, xúp lơ, cà tím, thêm chút muối và xào sơ.

- Khi tỏi chuyển dần sang màu nâu, cho nốt chỗ rau còn lại vào chảo, chú ý không để tỏi bị cháy quá. Thêm chút muối nữa và đảo đều tay tới khi rau chín mềm nhưng không bị chảy nước.

 bi quyet xao rau gion ngon, dep mat hinh anh 6

- Cho nước tương và rượu gạo vào chảo, đảo đều. Gia giảm tùy theo khẩu vị.

 bi quyet xao rau gion ngon, dep mat hinh anh 7

- Bày ra đĩa và thưởng thức thôi. Món ăn này chắc hẳn sẽ đánh bay nỗi sợ ăn rau của các bé đấy.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những chiếc bánh được làm từ thạch rau câu được trang trí 3d đẹp...
Ở thành phố châu Á nơi một bát mì thường không đắt hơn 6 USD...
Đến Vĩnh Long, du khách không những ấn tượng với những vườn trái...