Thứ Tư, ngày 24/04/2019 19:19 PM (GMT+7)

Bọ nước khổng lồ có hương vị đặc biệt, khiến ai cũng muốn được thử 1 lần trong đời

authorPHAN HẰNG ( Theo SOHU) Thứ Sáu, ngày 12/04/2019 13:17 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Là một người sành ăn, chắc chắn họ sẽ không thể bỏ qua món côn trùng độc đáo này.

   

Ở khu vực Vân Nam, Quý Châu là một trong số những nơi điển hình người dân thường xem côn trùng là thức ăn phổ biến. Những loại côn trùng như sâu tre, bọ cạp, nhộng, châu chấu, dế... đã quá quen thuộc với nhiều người. Trong thực tế, những loại nào càng độc lạ, có hương vị khác biệt càng khiến nhiều người quyết tâm tìm mua cho được.

 bo nuoc khong lo co huong vi dac biet, khien ai cung muon duoc thu 1 lan trong doi hinh anh 1

Những con bọ nước ở vùng này có số lượng rất ít, thường được người dân ví như thịt cua và sẵn sàng chi tiền để có thể được thưởng thức hương vị của nó. Trên thực tế, ngoài vị lạ bọ nước cũng như nhiều loại côn trùng khác là chúng chứa hàm lượng protein cao, thật sự là một nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, tốt cho cơ thể.

 bo nuoc khong lo co huong vi dac biet, khien ai cung muon duoc thu 1 lan trong doi hinh anh 2

Kích thước của bọ nước gần bằng con gián, khá to, đôi khi có một số con cỡ bự có thể to gần bằng lòng bàn tay của người trưởng thành.

Một số người khi nhìn loại bọ này thì tỏ ra sợ hãi, thông thường nó phân bố chủ yếu ở Bắc Mỹ và một số khu vực Đông Nam Á, nhưng người ta vẫn tìm thấy ở Trung Quốc. Sau khi phát hiện ra loại côn trùng này có thể ăn được, rất nhiều người đã tìm mọi cách để bắt chúng, khiến số lượng ngày càng giảm dần.

 bo nuoc khong lo co huong vi dac biet, khien ai cung muon duoc thu 1 lan trong doi hinh anh 3

Chất lượng thịt của loài bọ nước khổng lồ này rất ngon, thường được chế biến bằng cách chiên giòn. Để tiện cho việc mua bán, nó còn được cho vào túi ni lông rất bắt mắt và chỉ bán trong một số khu vực hạn chế.

 bo nuoc khong lo co huong vi dac biet, khien ai cung muon duoc thu 1 lan trong doi hinh anh 4 bo nuoc khong lo co huong vi dac biet, khien ai cung muon duoc thu 1 lan trong doi hinh anh 5

Cách ăn bọ nước cũng gần giống với ăn thịt cua, người ta sẽ gỡ bỏ đầu, tách cơ thể làm đôi và ăn phần thịt bên trong. Người ăn nhẹ nhàng dùng miệng hút thịt ra, thịt rất ngon và dai.

Tag:  bọ nước   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhắc tới xương rồng, người ta thường nghĩ tới loài cây đầy gai mọc...
Trước khi làm “chuyện ấy”, chỉ cần ăn vài món sau đây, chắc chắn...
Nếu lang thang trong những khu phố ẩm thực ở Trung Quốc, chắc chắn...