Thứ Ba, ngày 26/03/2019 05:24 AM (GMT+7)

Bộ phận tốt như "thần dược" của con cá nhưng rất nhiều người Việt bỏ đi

authorPhan Hằng (Theo Kknews) Thứ Sáu, ngày 08/03/2019 13:38 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Loại thực phẩm này rất quen thuộc với người Việt, tuy nhiên không phải lúc nào chị em cũng có thể tìm mua được ở chợ.

   

Trên thực tế, loại thực phẩm này chính là bong bóng cá, tùy vào từng loại cá mà chúng có giá thành từ vài chục ngàn/kg cho tới hàng trăm triệu/kg. Các loài cá như cá chẽm, cá đường, cá lạc, cá sủ vàng thường được nhiều người yêu thích và giá bong bóng cá cũng rất đắt. Đây là bộ phận đắt nhất bên trong một con cá.

 bo phan tot nhu "than duoc" cua con ca nhung rat nhieu nguoi viet bo di hinh anh 1

Tác dụng của bong bóng cá rất nhiều, đối với trẻ em đây là nguồn dinh dưỡng giàu canxi rất tốt cho xương và não.

Không chỉ riêng trẻ em, trong bong bóng cá chứa nhiều collagen, tốt cho làn da và trì hoãn quá trình lão hóa của phụ nữ. Protein collagen sinh học có trong mang cá là nguyên liệu để bổ sung protein tổng hợp cho cơ thể. Bên cạnh đó, nó còn chứa rất nhiều nguyên tố tốt cho sức khỏe như vitamin A và một loạt các nguyên tố vi lượng khác, có tác dụng cải thiện sự thèm ăn, khó tiêu, táo bón...

 bo phan tot nhu "than duoc" cua con ca nhung rat nhieu nguoi viet bo di hinh anh 2

 bo phan tot nhu "than duoc" cua con ca nhung rat nhieu nguoi viet bo di hinh anh 3

Ngoài ra, bong bóng cá còn giúp tăng cường độ dẻo dai, giảm thiểu mệt mỏi, tăng cường chức năng não, thúc đẩy xương phát triển, cải thiện trí thông minh, duy trì sự bài tiết, ngăn ngừa, điều trị phản ứng chậm ở trẻ em, điểu chỉnh tuyến tiết sữa ở người mẹ mới sinh và chứng mất ngủ ở người già.

 bo phan tot nhu "than duoc" cua con ca nhung rat nhieu nguoi viet bo di hinh anh 4

Việc chế biến bong bóng cá thành nhiều món ăn không khó như nhiều người nghĩ, nó có thể nấu được thành nhiều món từ canh, súp, kho, xào...

Sau đây sẽ là gợi ý làm món canh củ cải nấu với bong bóng cá:

 bo phan tot nhu "than duoc" cua con ca nhung rat nhieu nguoi viet bo di hinh anh 5

 bo phan tot nhu "than duoc" cua con ca nhung rat nhieu nguoi viet bo di hinh anh 6

Nguyên liệu:  700gr củ cải, 200gr bong bóng cá, gừng, muối, dầu...

Củ cải gọt vỏ, cắt khúc nhỏ cho vào nồi nấu trước. Bong bóng tươi làm sạch, cắt miếng nhỏ, chần sơ qua với gừng cho sạch nhớt, sau đó đem tẩm ướp với gia vị, hành cho thơm. Củ cải vớt bỏ bọt, khi nước đã có vị ngọt thì cho bong bóng cá vào, đảo đều, nêm lại gia vị, rắc rau mùi thái nhỏ, hạt tiêu. Ăn ngay khi còn nóng.

Tag:  bong bóng cá   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vịt bóp thấu là món ăn vô cùng hấp dẫn, thịt vịt mềm, ngọt hòa...
Những con bọ này có mùi hôi rất khó chịu nhưng sau khi chế biến...
Hãy bổ sung vào sổ tay nấu ăn những phương pháp chế biến món cá đa...