Thứ Hai, ngày 23/04/2018 03:29 AM (GMT+7)

Bò xào bông cải ngon xuýt xoa, ghét rau đến mấy cũng chén sạch

authorGiang Giang Thứ Hai, ngày 15/01/2018 02:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bông cải giòn sần sật với màu xanh mát mắt, thịt bò chín mềm đậm đà, ăn cùng với cơm trắng vừa ngon miệng lại không tạo cảm giác ngấy, hứa hẹn là một món ăn ngon mà bạn nên thử.

   

 bo xao bong cai ngon xuyt xoa, ghet rau den may cung chen sach hinh anh 1

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1 bông cải xanh

- 150gr thịt bò phi lê

- 1 chút muối, bột nêm, tiêu

- 1 xíu nước mắm

- 1 thìa bột năng

- 1 củ tỏi

- Dầu ăn

 bo xao bong cai ngon xuyt xoa, ghet rau den may cung chen sach hinh anh 2

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Thịt bò thái miếng mỏng rồi cho vào bát, tỏi băm nhỏ rồi cho vào cùng thịt bò, thêm 1 chút muối, bột nê, tiêu và trộn đều, ướp thịt 15 phút cho ngấm gia vị. Sau 15 phút bạn cho bột năng vào trộn đều, mẹo nhỏ để thịt bò mềm ngon là do trộn thêm 1 chút bột năng.

 bo xao bong cai ngon xuyt xoa, ghet rau den may cung chen sach hinh anh 3

- Bước 2: Bông cải tách lấy từng nhánh rồi rửa thật sạch sau đó cắt đôi hoặc ba nếu là nhánh to.

 bo xao bong cai ngon xuyt xoa, ghet rau den may cung chen sach hinh anh 4

- Bước 3: Cho nước vào nồi đun sôi thì cho 1 chút muối vào nồi, tiếp theo bạn cho bông cải vào chần sơ qua khoảng 1-2 phút thì vớt ra, bước này sẽ làm cho bông cải có màu xanh đẹp mắt mà không bị ngả màu vàng, khi xào cũng nhanh chín hơn.

 bo xao bong cai ngon xuyt xoa, ghet rau den may cung chen sach hinh anh 5

- Bước 4: Đặt chảo lên bếp cùng với 1 chút dầu ăn, khi dầu nóng thì cho 1 chút tỏi băm vào phi cho thơm sau đó cho thịt bò vào xào ở lửa to, đảo nhanh tay cho thịt chín tái là xúc ra đĩa. Lưu ý là bạn chỉ cần xào cho thịt chín tái là được, không cần xào thịt kỹ sẽ làm cho thịt bị dai và nên xào thịt ở lửa to.

 bo xao bong cai ngon xuyt xoa, ghet rau den may cung chen sach hinh anh 6

- Bước 5: Có thể sử dụng luôn cái chảo ấy, bạn cho thêm 1 chút dầu vào chảo và cũng phi tỏi cho thơm sau đó cho bông cải xanh vào xào, nêm chút muối, bột nêm, 1 xíu nước mắm và đảo đều cho bông cải chín thì cho thịt bò vào đảo đều là tắt bếp.

 bo xao bong cai ngon xuyt xoa, ghet rau den may cung chen sach hinh anh 7

Xúc thịt bò xào bông cải xanh ra đĩa để thưởng thức ngay lúc còn nóng sẽ ngon hơn.

 bo xao bong cai ngon xuyt xoa, ghet rau den may cung chen sach hinh anh 8

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tuần tết Hàn thực này, ngoài mâm cúng bánh trôi được chị em chia...
Những bí kíp dưới đây không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu...
Đây là thực đơn được thiết kế bởi chuyên gia dinh dưỡng và chuyên...