Thứ Hai, ngày 20/11/2017 20:22 PM (GMT+7)

Cá hấp hành gừng, chỉ nhìn thôi đã không cưỡng nổi rồi!

authorMinh Châu (Theo The woks of life) Thứ Tư, ngày 12/04/2017 02:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày lạnh, được thưởng thức miếng cá hấp mềm ngọt với gừng, hành và nước tương đậm đà cùng cơm nóng thì còn gì tuyệt hơn.

   

 ca hap hanh gung, chi nhin thoi da khong cuong noi roi! hinh anh 1

Món cá hấp thơm ngon, hấp dẫn

Nguyên liệu:

- 1 con cá khoảng 700g (có thể dùng cá vược, cá bơn hay bất kỳ loại nào bạn thích)

- 45g gừng, thái sợi

- 2 cây hành lá, cắt riêng dọc hành và phần lá xanh

- 8 nhánh rau mùi, xắt nhỏ

 ca hap hanh gung, chi nhin thoi da khong cuong noi roi! hinh anh 2

- 90ml dầu hạt cải

- 60ml nước

- 1g muối

- 4g đường

- 60ml nước tương

- Hạt tiêu vừa ăn

Cách làm:

 ca hap hanh gung, chi nhin thoi da khong cuong noi roi! hinh anh 3

- Sơ chế cá, đánh vảy, bỏ mang và làm sạch khoang bụng. Không cần ướp cá trước khi hấp.

 ca hap hanh gung, chi nhin thoi da khong cuong noi roi! hinh anh 4

- Đặt cá lên đĩa và cho vào nồi hấp, bạn có thể tự chế nồi hấp bằng cách đặt 1 cái lon rỗng xuống đáy nồi để kê đĩa sao cho đĩa cao hơn mặt nước là được.

- Hấp trong 9 phút thì tắt bếp. Dùng dao hoặc đũa kiểm tra chắc chắn rằng cá đã chín thấu.

 ca hap hanh gung, chi nhin thoi da khong cuong noi roi! hinh anh 5

- Chắt bỏ nước chảy ra đĩa, phủ lên cá rau mùi, hành lá và một nửa chỗ gừng.

 ca hap hanh gung, chi nhin thoi da khong cuong noi roi! hinh anh 6

- Đun nóng 30ml dầu hạt cải và chỗ gừng còn lại tới khi sôi xèo xèo thì thêm nước, muối, đường, nước tương và hạt tiêu, đun sôi.

 ca hap hanh gung, chi nhin thoi da khong cuong noi roi! hinh anh 7

- Khi hỗn hợp bắt đầu sôi, cho dọc hành và chỗ dầu còn lại vào nồi và đun tới khi sôi lại lần nữa.

- Rưới hỗn hợp trên lên cá và ăn nóng.

 ca hap hanh gung, chi nhin thoi da khong cuong noi roi! hinh anh 8

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tô mì ở đây không chỉ gây ấn tượng bởi chỉ có duy nhất một sợi mì...
Canh rong biển thịt bò vừa mát bổ, thơm ngọt, nóng hổi lại dễ ăn,...
Với lớp vỏ mỏng mềm bên ngoài cùng lớp nhân thịt béo bùi bên trong...