Thứ Hai, ngày 20/11/2017 23:18 PM (GMT+7)

Cách làm bánh bao xá xíu cho bữa sáng thêm hấp dẫn

authorMinh Châu (TheoThe woks of life) Chủ Nhật, ngày 26/03/2017 02:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nếu bạn thích ăn bánh bao, nhưng lại không yên tâm về chất lượng của những chiếc bánh làm sẵn thì hãy thử sức với công thức này. Những chiếc bánh bao trắng mịn thơm ngon sẽ làm ngày mới của bạn bừng sáng đấy.

   

 cach lam banh bao xa xiu cho bua sang them hap dan hinh anh 1

Bánh bao xá xíu

Nguyên liệu:

Để làm vỏ bánh:

- 400g bột mì đa dụng

- 5g men khô

- 180ml nước ấm

- 200g bột bắp

- 75g đường

- 60ml dầu hạt cải hoặc dầu thực vật

- 12g bột nở

Để làm nhân bánh:

- 200g thịt xá xíu (có thể thay thế bằng thịt heo nướng, nhưng mùi vị sẽ không đậm đà bằng)

- 15ml dầu ăn

- 40g hành tây hoặc hẹ xắt nhỏ

- 15g đường

- 15ml nước tương

- 22ml dầu hào

- 15ml dầu mè

- 10g xì dầu đặc

- 100ml nước dùng

- 30g bột mì

Cách làm:

 cach lam banh bao xa xiu cho bua sang them hap dan hinh anh 2

- Hòa tan men khô với nước ấm. Trộn bột mì và bột bắp với đường, dầu ăn và hỗn hợp men.

 cach lam banh bao xa xiu cho bua sang them hap dan hinh anh 3

- Dùng máy trộn để nhồi bột, hoặc có thể dùng tay nhào bột cho tới khi nhuyễn đều thành một khối.

- Bao bột bằng khăn ẩm và để trong 2 tiếng.

- Làm nhân trong khi chờ bột nở. Đun nóng dầu trong chảo, xào hành tây trong 1 phút.

- Hạ nhỏ lửa, cho thêm đường, nước tương, dầu hào, dầu mè và xì dầu đặc, khuấy đều vào đun tới khi hỗn hợp bắt đầu nổi bong bóng.

- Thêm nước dùng và bột, đun trong vài phút tới khi hỗn hợp bắt đầu đặc lại.

- Tắt bếp, cho thịt lợn thái hạt lựu vào hỗn hợp, khuấy đều và để nguội. Đậy vung lại để hỗn hợp không bị khô.

- Sau khi để bột 2 tiếng, thêm bột nở và trộn đều. Nếu bột bị khô và không bám bột nở, có thể thêm 1-2 thìa nước.

- Nhào đều cho tới khi bột mịn trở lại. Bao bột bằng vải ẩm và để thêm 15 phút nữa.

- Trong khi chờ, hãy đun sôi nước trong nồi hấp và cắt giấy nến thành miếng vuông 10x10cm để lót bánh.

 cach lam banh bao xa xiu cho bua sang them hap dan hinh anh 4

- Khi bột đã nở hoàn toàn, bước tiếp theo là nặn bánh. Chia cục bột ra thành 10 miếng nhỏ. Cán mỏng bột, múc một thìa nhân vào giữa và bao lại. Chú ý, không nặn kín hoàn toàn mà để hở một lỗ nhỏ ở đỉnh của bánh.

 cach lam banh bao xa xiu cho bua sang them hap dan hinh anh 5

- Đặt từng chiếc bánh bao lên giấy nến rồi đem hấp trong 12 phút. Hãy đảm bảo khi cho bánh vào hấp, nước đã sôi hoàn toàn.

 cach lam banh bao xa xiu cho bua sang them hap dan hinh anh 6

Vậy là những chiếc bánh bao ngon mềm đã hoàn thành rồi. Nếu không thích nhân xá xíu, bạn có thể thay thế bằng loại thịt khác mà mình thích.

 cach lam banh bao xa xiu cho bua sang them hap dan hinh anh 7

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tô mì ở đây không chỉ gây ấn tượng bởi chỉ có duy nhất một sợi mì...
Canh rong biển thịt bò vừa mát bổ, thơm ngọt, nóng hổi lại dễ ăn,...
Với lớp vỏ mỏng mềm bên ngoài cùng lớp nhân thịt béo bùi bên trong...