Thứ Bảy, ngày 18/11/2017 17:28 PM (GMT+7)

Cách làm bánh flan mềm mịn, ngọt dịu dễ như "trở bàn tay"

authorMinh Châu (Theo Justone Cookbook) Chủ Nhật, ngày 12/03/2017 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bánh flan (hay caramen) là món tráng miệng quen thuộc với nhiều người. Tự làm món ăn này vừa nhanh lại dễ dàng gây ấn tượng với mọi người nữa đấy.

   

Nguyên liệu:

 cach lam banh flan mem min, ngot diu de nhu "tro ban tay" hinh anh 1

- 240ml sữa

- 3 quả trứng

- 65g đường

- 3ml siro vani

- 65ml nước

Cách làm:

 cach lam banh flan mem min, ngot diu de nhu "tro ban tay" hinh anh 2

- Chuẩn bị một cái nồi. Lấy một lớp vải thưa bọc nắp nồi lại để tránh hơi nước ngưng tụ nhỏ vào bánh pudding. Đổ nước vào nồi ngập khoảng 3cm, đun sôi nước.

 cach lam banh flan mem min, ngot diu de nhu "tro ban tay" hinh anh 3

- Trộn trứng và 45g đường trong tô và đánh thật nhuyễn.

 cach lam banh flan mem min, ngot diu de nhu "tro ban tay" hinh anh 4

- Thêm sữa và vani vào rồi trộn lẫn thành một hỗn hợp thật mịn và sánh nhuyễn.

 cach lam banh flan mem min, ngot diu de nhu "tro ban tay" hinh anh 5

- Lọc hỗn hợp trên qua rây để hỗn hợp được mịn và đổ vào từng cốc nhỏ.

 cach lam banh flan mem min, ngot diu de nhu "tro ban tay" hinh anh 6

- Khi nước sôi, cho lửa xuống thấp và đặt các cốc trên vào nồi một cách nhẹ nhàng. Đậy nắp đã được bọc vải và hấp trong vòng 10 phút.

 cach lam banh flan mem min, ngot diu de nhu "tro ban tay" hinh anh 7

- Tắt bếp đi, nhưng không mở nắp nồi mà tiếp tục om thêm 10 phút. Sau đó lấy các cốc bánh ra để nguội. Khi đã nguội, cho các cốc bánh vào tủ lạnh để trong khoảng 2-3 giờ.

 cach lam banh flan mem min, ngot diu de nhu "tro ban tay" hinh anh 8

- Trước khi ăn, làm sốt caramen. Cho 45ml nước và 20g đường vào nồi nhỏ đặt trên lửa vừa và khuấy cho đến khi đường hòa tan vào nước.

- Khi đường đã hòa tan, tăng nhiệt lên cao và và nhanh tay khuấy để màu caramel được đồng đều. Hỗn hợp sẽ bắt đầu nổi bong bóng. Chờ một khoảng thời gian để hỗn hợp chuyển sang màu nâu sáng.

 cach lam banh flan mem min, ngot diu de nhu "tro ban tay" hinh anh 9

- Khi hỗn hợp chuyển sang màu nâu mong muốn, thêm 20ml nước, khuấy nhanh hỗn hợp và tắt lửa.

- Khi thưởng thức, đổ sốt caramen lên bánh pudding và thưởng thức.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bữa ăn sáng sẽ nhanh gọn hơn rất nhiều với cách nấu xôi xéo bằng...
Với cách làm bánh giò này, dù bạn không khéo tay vẫn có thể tự làm...
Vừa qua chị Trần Minh Phượng, bà mẹ 3 con nổi tiếng trên mạng xã...