Thứ Sáu, ngày 24/11/2017 11:22 AM (GMT+7)

Cách làm đậu phụ lạnh mịn mát, xua tan nắng hè

authorMinh Châu (Theo China Sichuan food) Thứ Tư, ngày 03/05/2017 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Những miếng đậu non mát lạnh, thêm chút mằn mặn của nước tương và vị cay cay của ớt chắc chắn sẽ khiến bạn tan chảy trong mùa hè này.

   

 cach lam dau phu lanh min mat, xua tan nang he hinh anh 1

Đậu phụ lạnh mịn mát

Nguyên liệu:

- 1 hộp đậu hũ non

- Vài nhánh rau mùi

- 1 cây hành lá, xắt nhỏ

- 15ml nước tương

- 15ml dầu mè

- 15ml nước

- 5ml dấm đen

- 2 quả ớt tươi

- 3g hạt mè rang

- 3g đường

- 1 tép tỏi, băm nhỏ

- 1 nhánh gừng, băm nhỏ

Cách làm:

 cach lam dau phu lanh min mat, xua tan nang he hinh anh 2

- Nhẹ nhàng lấy đậu hũ non ra và cắt thành miếng có kích thước vừa miệng.

 cach lam dau phu lanh min mat, xua tan nang he hinh anh 3

- Trộn đều nước tương, dầu mè, nước, dấm, đường, ớt, gừng, tỏi, hạt mè.

 cach lam dau phu lanh min mat, xua tan nang he hinh anh 4

- Đổ hỗn hợp trên lên đậu hũ non và trang trí với lá rau mùi và hành lá cắt nhỏ rồi thưởng thức.

 cach lam dau phu lanh min mat, xua tan nang he hinh anh 5

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bước vào mùa lạnh cũng là lúc chúng ta thường mắc các bệnh về hô...
Thịt ếch ngon mềm cùng vị cay nồng của sa tế và nước súp lẩu đậm đà...
Các chuyên gia cho rằng, nhiều người vẫn mắc phải sai lầm khi ăn...