Chủ Nhật, ngày 26/05/2019 22:12 PM (GMT+7)

Cách làm gà tẩm mật ong không cần lò nướng vẫn ngon nhức nhối

authorPhan Hằng (Theo Cafedelites) Thứ Ba, ngày 07/05/2019 22:41 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cách làm quá đơn giản để cho ra món gà rán thơm lừng mùi tỏi, quyện dẻo với nước sốt mật ong mặn ngọt đậm đà, ăn cùng với cơm nóng đúng là không gì tuyệt bằng.

   

Nguyên liệu:

- 6 cái đùi gà (ức gà)

- 2 muỗng cà phê bột tỏi

- 6 tép tỏi băm nhỏ

- 1/3 chén mật ong

- 1/4 cốc nước (hoặc nước dùng gà)

- 2 thìa giấm gạo (giấm táo, giấm bất kỳ)

- 1 thìa nước tương

- Muối, cà phê

Cách thực hiện:

 cach lam ga tam mat ong khong can lo nuong van ngon nhuc nhoi hinh anh 1

- Ướp muối, bột tỏi, tiêu vào gà.

- Làm nóng chảo, phi lê vàng 2 mặt đùi gà.

- Giảm nhiệt sau khi rán 2 vàng mặt, tiếp tục rán cho đến khi gà chín hoàn toàn.

- Đổ bớt mỡ gà trong chảo, chỉ để lại khoảng 2 thìa là đủ.

- Khi gà đã chín, cho tỏi băm vào đảo đều cho có mùi thơm. Thêm mật ong, giấm, nước tương, nước. Tăng nhiệt lên mức trung bình cao, tiếp tục nấu cho đến khi nước sốt sánh đặc lại (khoảng 3-4 phút) là xong.

 cach lam ga tam mat ong khong can lo nuong van ngon nhuc nhoi hinh anh 2

Có thể trang trí thêm bằng rau mùi tây, ăn cùng với cơm, mì ống hoặc với một số món salad.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xoài là một trong những siêu thực phẩm cung cấp dinh dưỡng và mang...
Những món ăn đắt đỏ nhất này đại diện cho thế giới ẩm thực cao cấp,...
Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa đưa ra những khuyến cáo nhằm bảo...