Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 15:33 PM (GMT+7)

Cách làm mứt khoai tây bùi ngậy đãi khách đến chơi nhà

authorGiang Giang Thứ Sáu, ngày 26/01/2018 15:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngoài các món mứt truyền thống không thể thiếu trên mâm bánh kẹo những ngày lễ Tết thì năm nay, hãy làm phong phú thêm mâm bánh kẹo nhà bạn bằng món mứt khoai tây bùi bùi, ngậy ngậy, dẻo dẻo ngọt thơm này nhé!

   

 cach lam mut khoai tay bui ngay dai khach den choi nha hinh anh 1

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Khoai tây

- Đường trắng

- 1 bát nước vôi trong

- 1 chút muối

- 1 chút vani

 cach lam mut khoai tay bui ngay dai khach den choi nha hinh anh 2

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Khoai tây mua về rửa sạch sẽ cho hết đất cát rồi mới đem nạo sạch vỏ, tiếp theo dùng loại nạo lỗ to để nạo thành sợi, nếu không có dụng cụ nạo sợi có thể đem thái sợi cũng được. Ngâm khoai tây vào chậu nước muối loãng 15 phút sau đó vớt ra rửa lại vài lần cho hết nhựa khoai.

 cach lam mut khoai tay bui ngay dai khach den choi nha hinh anh 3

- Bước 2: Cho khoai tây vào âu và đổ nước vôi trong ngập khoai, ngâm khoảng 2 tiếng cho các sợi khoai cứng lại sau đó rửa sạch vài lần cho hết mùi vôi.

 cach lam mut khoai tay bui ngay dai khach den choi nha hinh anh 4

- Bước 3: Đổ nước vào nồi đun sôi sau đó cho khoai vào chần nhanh khoảng 20 giây là vớt ra ngay, ngâm khoai vào chậu nước lạnh 5 phút cho khoai nguội sau đó lấy ra để cho khoai thật ráo nước.

 cach lam mut khoai tay bui ngay dai khach den choi nha hinh anh 5

- Bước 4: Đổ khoai vào âu và đem cân lên, cứ 1kg khoai thì cho 500gr đường sau đó trộn đều và ướp cho đường tan hết là có thể mang đi sên mứt.

 cach lam mut khoai tay bui ngay dai khach den choi nha hinh anh 6

- Bước 5: Bạn chắt lấy nước đường đổ vào chảo đun cho sôi khoảng 2 phút sau đó cho khoai tây vào cùng, thi thoảng đảo đều và sên cho nước đường rút cạn bớt thì cho vani vào cùng.

 cach lam mut khoai tay bui ngay dai khach den choi nha hinh anh 7

Tiếp tục sên cho tới khi đảo mứt thấy nặng tay thì để lửa nhỏ nhất, gỡ cho các sợi mứt tơi ra và mứt sẽ khô ráo dần dần, đường kết tinh đã bám trên mứt thì tắt bếp. Đảo thêm vài phút nữa cho mứt khô ráo hoàn toàn mới thôi, đợi mứt khoai tây nguội hẳn là có thể đóng gói vào túi hoặc cất trong hũ sạch bảo quản nơi thoáng mát để thưởng thức dịpTết.

 cach lam mut khoai tay bui ngay dai khach den choi nha hinh anh 8

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nếu chấp nhận gánh mọi trách nhiêm và hậu quả thì hãy thưởng thức...
Cháo gà là món ăn ngon bổ dưỡng, rất tốt cho trẻ nhỏ và cả người...
Tôm cuộn khoai chiên là món ăn ngon hoàn hảo cả về chất lượng và...