Thứ Tư, ngày 22/08/2018 13:09 PM (GMT+7)

Cách làm mứt nghệ dẻo thơm giúp làm đẹp da lại cực tốt cho dạ dày

authorGiang Giang Thứ Ba, ngày 23/01/2018 15:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mứt nghệ không chỉ là món ăn ngon mà còn chữa được nhiều bệnh như dạ dày, viêm họng, giúp đẹp da. Tết năm nay chị em hãy vào bếp trổ tài làm món mứt nghệ thơm ngon và cũng khá đơn giản này xem sao nhé!

   

 cach lam mut nghe deo thom giup lam dep da lai cuc tot cho da day hinh anh 1

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 500gr nghệ đỏ

- 400gr đường cát trắng

- 2 thìa mật ong

- 50ml giấm trắng

- 1 chút vani

- 1 chút muối

Hướng dẫn cách làm:

 cach lam mut nghe deo thom giup lam dep da lai cuc tot cho da day hinh anh 2

- Bước 1:Bạn rửa sạch nghệ cho hết bụi bẩn sau đó đem cạo sạch vỏ hoặc bạn có thể gọt vỏ cũng được.

 cach lam mut nghe deo thom giup lam dep da lai cuc tot cho da day hinh anh 3

- Bước 2: Thái nghệ thành những miếng mỏng như làm mứt gừng, tiếp theo bạn ngâm nghệ vào chậu nước muối loãng 1 tiếng thì vớt ra để ráo nước.

 cach lam mut nghe deo thom giup lam dep da lai cuc tot cho da day hinh anh 4

- Bước 3: Đổ nước vào nồi đun sôi thì cho 1 chút giấm vào cùng, tiếp theo bạn cho nghệ vào luộc sơ qua khoảng 2 phút thì đổ ra rổ. Tiếp tục đổ nước vào nồi và luộc tất cả khoảng 3-4 lần cho bớt chất đắng, bạn có thể nếm thử thấy nghệ đã bớt vị ngăm ngăm là được, tuy nhiên bạn cũng không nên khử hết chất đắng sẽ làm mất tác dụng của nghệ. Nghệ sau khi đã luộc xong thì ngâm vào chậu nước lạnh 5 phút cho nguội sau đó vớt ra để ráo nước.

 cach lam mut nghe deo thom giup lam dep da lai cuc tot cho da day hinh anh 5

- Bước 4: Cho nghệ vào âu cùng với đường, mật ong và trộn đều sau đó ướp nghệ qua đêm để nghệ ngấm vị ngọt của đường và mật ong sẽ ngon hơn.

 cach lam mut nghe deo thom giup lam dep da lai cuc tot cho da day hinh anh 6

- Bước 5: Đổ nghệ và nước đường vào chảo, bật bếp đun cho nước đường sôi lên thì để lửa nhỏ vừa và sên cho mứt ngấm đường. Thi thoảng đảo đều tay để nghệ không bị cháy. Tiếp tục sên cho tới khi miếng mứt dẻo dẻo thì cho vani vào cùng, đảo liên tục và gỡ cho các miếng mứt tơi ra, tiếp tục đảo thêm vài phút cho mứt nghệ khô ráo hoàn toàn thì tắt bếp. Đảo thêm vài phút nữa cho mứt khô hẳn và nhiệt trong chảo đã nguội mới thôi.

Để cho mứt nguội hoàn toàn thì đem cất trong hũ sạch bảm quản ăn trong dịp Tết hoặc bạn có thể đóng gói trong túi để đem biếu cũng rất thích hợp. Vị ngọt nhẹ của mứt nghệ , dẻo dẻo thơm thơm hương mật ong rất ngon miệng.

 cach lam mut nghe deo thom giup lam dep da lai cuc tot cho da day hinh anh 7

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhờ những lời chồng chê mà cô vợ này ngày càng nấu ăn rất ngon, mâm...
Bạn có thể sẽ rất ngạc nhiên khi thấy vỏ trái cây, phần tưởng như...
Nếu có một điều tuyệt vời không thể phủ nhận về Malaysia, thì đó là...