Thứ Bảy, ngày 25/11/2017 05:48 AM (GMT+7)

Cách làm sữa chua dâu tây ngọt mát cực đơn giản

authorMinh Châu (Theo Food viva) Chủ Nhật, ngày 23/04/2017 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Làm sữa chua dâu không hề khó như bạn tưởng. Nếu cảm thấy sữa chua thông thường đã nhàm chán, sao không thử bắt tay vào thực hiện món sữa chua dâu hồng xinh ngon tuyệt này nhỉ.

   

 cach lam sua chua dau tay ngot mat cuc don gian hinh anh 1

Sữa chua dâu tây ngọt mát

Nguyên liệu:

- 300ml sữa

- 10ml sữa chua làm men

- 5g đường

- 100g dâu tây

- 30g đường

Cách làm:

 cach lam sua chua dau tay ngot mat cuc don gian hinh anh 2

- Đun nóng sữa lên 85ºC, khi sữa hơi bắt đầu sủi bọt. Nên sử dụng nồi đế dày hoặc đun cách thủy để tránh làm cháy sữa.

 cach lam sua chua dau tay ngot mat cuc don gian hinh anh 3

- Để nguội sữa xuống 43ºC, dùng khăn lạnh quấn quanh nồi để hạ nhiệt được nhanh hơn. Nếu cho vào tủ lạnh hoặc để nguội ở nhiệt độ phòng, hãy khuấy sữa thường xuyên để tránh bị đóng váng.

 cach lam sua chua dau tay ngot mat cuc don gian hinh anh 4

- Sữa chua làm men phải bỏ ra khỏi tủ lạnh 1 thời gian để bớt lạnh trước khi cho vào sữa. Đổ men sữa chua vào nồi sữa đã nguội và khuấy đều cho tan hoàn toàn.

 cach lam sua chua dau tay ngot mat cuc don gian hinh anh 5

- Đổ sữa ra âu và ủ để sữa chua lên men. Cho âu sữa vào nồi cơm điện và để ở chế độ giữ ấm khoảng 40ºC thì sữa chua sẽ hoàn thành nhanh nhất. Không nên di chuyển nhiều để tránh làm sữa long chân.

 cach lam sua chua dau tay ngot mat cuc don gian hinh anh 6

- Sữa ủ men càng lâu thì càng chắc và mềm xốp. Ủ trong khoảng 6 tiếng là sữa chua đã có thể sử dụng.

 cach lam sua chua dau tay ngot mat cuc don gian hinh anh 7

- Đổ sữa chua đã hoàn thành ra rây lọc hoặc vải thô và đặt lên miệng bát để loại bỏ bớt nước dư trong sữa chua và để sữa có kết cấu đặc nhất. Để trong 1-2 tiếng.

 cach lam sua chua dau tay ngot mat cuc don gian hinh anh 8

- Dâu tây rửa sạch, bỏ cuống, cắt thành miếng nhỏ. Cho dâu tây và đường vào chảo, đun nhỏ lửa tới khi đường tan hết và dâu đã mềm ra.

 cach lam sua chua dau tay ngot mat cuc don gian hinh anh 9

- Khuấy liên tục để đường không cháy. Dùng thìa nghiền dâu cho nhuyễn. Sau 10-15 phút mứt dâu đã hoàn thành. Đổ mứt dâu ra bát và để nguội.

- Khi sữa chua đã ráo nước, đổ vào bát lớn, cho mứt dâu đã nguội vào và trộn đều để sữa chua và dâu hòa quyện vào nhau. Chia ra từng ly và bỏ vào tủ lạnh.

 cach lam sua chua dau tay ngot mat cuc don gian hinh anh 10

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mùi thơm đậm đà của riềng mẻ quyện với thịt chân giò làm nên vị đặc...
Bí quyết để chồng lúc nào cũng muốn về nhà ăn cơm vợ nấu đơn giản...
Những chiếc bánh dầy đậu xanh tròn xinh, dẻo mềm lại thơm bùi vị...