Thứ Tư, ngày 24/04/2019 21:04 PM (GMT+7)

Cách tự làm bún tươi tại nhà, 100% thành công ngay từ lần đầu tiên

authorHương Giang Thứ Tư, ngày 20/03/2019 15:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cách làm bún tươi tại nhà siêu dễ vừa ngon lại an toàn, bạn hoàn toàn yên tâm mà không phải lo lắng về chất lượng.

   

 cach tu lam bun tuoi tai nha, 100% thanh cong ngay tu lan dau tien hinh anh 1

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Bột gạo: 200 gr

- Bột năng: 35 gr

- Bột bắp: 15 gr

- Dầu ăn: 2 muỗng cà phê

Cách làm

Bước 1: Hòa tan 200gr bột gạo với 225ml nước, khuấy đều, bảo quản trong ngăn mát khoảng 1 ngày cho bột nở. Sau đó lấy bột ra, khuấy bột lại lần nữa, đổ vào chảo không dính, bật mức lửa trung bình, vừa đun vừa quấy đều tay. Khi bột hơi sệt, đảo cảm thấy nặng tay thì tắt bếp.

 cach tu lam bun tuoi tai nha, 100% thanh cong ngay tu lan dau tien hinh anh 2

Bước 2: Cho 35gr bột năng và 15gr bột bắp vào, dùng phới trộn đều, ta được hỗn hợp bột dẻo mịn.

Bước 3: Thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn, nhồi bằng tay cho bột có độ dẻo. Nếu dùng khuôn ép thì chia bột thành các phần vừa với thể tích khuôn. Nếu không có khuôn ép cho bột vào túi bóp kem có gắn đui tròn (cỡ đui tùy thuộc vào ý muốn độ to nhỏ của sợi bún). Phần bột chưa dùng đến phải bọc lại để tránh bị khô.

 cach tu lam bun tuoi tai nha, 100% thanh cong ngay tu lan dau tien hinh anh 3

Bước 4: Đun nồi nước sôi, hạ nhỏ lửa cho sôi lăn tăn. Đưa khuôn gần miệng nồi, ép lại để bột có dạng sợi dài, rơi xuống nồi. Nếu dùng túi bóp kem thì bóp liên tục để bột không bị đứt.

 cach tu lam bun tuoi tai nha, 100% thanh cong ngay tu lan dau tien hinh anh 4

Bước 5: Sợi bún khi chín sẽ nổi lên, dùng rây vớt bún ra. Lần lượt làm như vậy đến khi hết số bột.

 cach tu lam bun tuoi tai nha, 100% thanh cong ngay tu lan dau tien hinh anh 5

Bước 6: Sợi bún ăn ngon, có độ mềm, dẻo dai, màu trắng muốt như bún bán ở ngoài hàng, không có mầu trắng trong giống sợi bánh canh. Để vài tiếng, bún khô ráo hoàn toàn càng có độ trắng và dẻo ngon hơn nữa, chất lượng lại hoàn toàn đảm bảo.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhắc tới xương rồng, người ta thường nghĩ tới loài cây đầy gai mọc...
Trước khi làm “chuyện ấy”, chỉ cần ăn vài món sau đây, chắc chắn...
Nếu lang thang trong những khu phố ẩm thực ở Trung Quốc, chắc chắn...