Thứ Ba, ngày 19/03/2019 10:48 AM (GMT+7)

Cánh gà kho coca đừng đổ trực tiếp, thêm ngay bước này đảm bảo ăn là nghiện

authorPhan Hằng (Theo Sina) Chủ Nhật, ngày 10/03/2019 00:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Để nấu một món ăn ngon xuất sắc, ngoài những công đoạn cơ bản, nhất định chị em cần phải nắm được một số mẹo vặt. Với món cánh gà kho coca này, nếu đổ coca ngay từ khi nấu sẽ làm ảnh hưởng đến mùi vị của thịt gà rất nhiều.

   

Cách thực hiện

1. Chuẩn bị nguyên liệu: cánh gà, 1 chai coca, hành củ, gừng, rượu nấu ăn, nước tương, muối, sao hồi (có thể).

 canh ga kho coca dung do truc tiep, them ngay buoc nay dam bao an la nghien hinh anh 1

2. Cánh gà làm sạch, dùng dao khứa nhẹ vào da vài đường rồi ngâm trong nước lạnh để loại bỏ tiết thừa, sau đó chần sơ qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi.

 canh ga kho coca dung do truc tiep, them ngay buoc nay dam bao an la nghien hinh anh 2

3. Sử dụng một cái bát lớn, hành củ đập dập hoặc cắt nhỏ, gừng cắt mỏng miếng vừa, sao hồi, thêm rượu và nước tương vào, trộn đều với cánh gà, ướp khoảng 15 phút. Hết thời gian thì vớt bỏ gừng và sao hồi.

 canh ga kho coca dung do truc tiep, them ngay buoc nay dam bao an la nghien hinh anh 3

4. Tiếp tục làm nóng chảo dầu, cho lần lượt từng miếng cánh gà vào chiên, nên chiên ở lửa vừa, vì đã tẩm ướp gia vị rồi nên cánh gà rất dễ cháy. Khi thấy cánh gà ngả màu vàng nâu, hơi cháy xém 2 mặt thì hạ nhỏ lửa.

 canh ga kho coca dung do truc tiep, them ngay buoc nay dam bao an la nghien hinh anh 4

5. Bước cuối cùng là đổ coca vào, không nên đổ quá nhiều, chỉ cần xâm xấp là được, thêm muối, nấu ở mức ở thấp nhất. Sau khoảng tầm 5phút, đảo ngược cánh gà và kho tới khi nào nước sốt bên trong đặc sệt là được. Cánh gà lúc này sẽ rất thấm gia vị, thịt mềm, thơm, càng ăn càng thấy nghiện.

Tag:  cánh gà kho coca   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Có mặt trong rất nhiều món ăn của người Việt, nhưng rất ít ai ngờ...
Loài cua này có sự khác biệt rõ ràng cả về hình dáng lẫn mùi vị,...
Tamago gohan (cơm trứng) là một món cơm trộn với trứng sống, đây là...