Thứ Ba, ngày 26/06/2018 03:02 AM (GMT+7)

Canh kim chi đậu phụ thơm nồng, nóng hổi vừa thổi vừa ăn

authorGiang Giang Thứ Bảy, ngày 09/12/2017 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Món canh kim chi đậu phụ nóng hổi lại cay cay, ăn với cơm trắng trong tiết trời lạnh thì quá tuyệt vời rồi.

   

 canh kim chi dau phu thom nong, nong hoi vua thoi vua an hinh anh 1

Canh kim chi đậu phụ

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 100gr thịt ba chỉ

- 1 bát kim chi

- Vài nhánh hành lá

- 1 thìa tỏi băm

- 1 nhánh gừng

- 1 nửa bát con nước kim chi

- 2 bìa đậu phụ

- 1 thìa cà phê ớt bột Hàn Quốc

- Muối

- Hạt tiêu

 canh kim chi dau phu thom nong, nong hoi vua thoi vua an hinh anh 2

Nguyên liệu làm canh kim chi đậu phụ

Hướng dẫn cách làm:

 canh kim chi dau phu thom nong, nong hoi vua thoi vua an hinh anh 3

- Bước 1: Đậu phụ rửa sơ qua rồi thái miếng to bản hơi dầy 1 chút. Kim chi thái khúc vừa ăn.

 canh kim chi dau phu thom nong, nong hoi vua thoi vua an hinh anh 4

- Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Hành lá thái khúc, gừng+ tỏi băm nhỏ.

 canh kim chi dau phu thom nong, nong hoi vua thoi vua an hinh anh 5

- Bước 3: Cho thịt ba chỉ vào nồi cùng với kim chi, bột ớt, tỏi, gừng băm rồi bật bếp xào sơ qua cho thịt chín sau đó thêm nước nấu cho sôi.

 canh kim chi dau phu thom nong, nong hoi vua thoi vua an hinh anh 6

- Bước 4: Tiếp theo bạn thêm nước kim chi vào nấu cùng cho sôi lên, để lửa nhỏ nấu thêm 15 phút thì cho đậu phụ vào, đun khoảng vài phút nữa thì cho hành lá rồi tắt bếp, rắc thêm chút tiêu cho dậy mùi thơm và múc canh kim chi đậu phụ ra tô để thưởng thức.

 canh kim chi dau phu thom nong, nong hoi vua thoi vua an hinh anh 7

Nếu thích ăn cay hơn bạn có thể tăng lượng bột ớt để món ăn cay hơn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

10 món ăn truyền thống của người Uruguay lúc nào cũng khiến cho du...
Món cá nướng giấy bạc không nhiều dầu mỡ như món cá chiên, cá nướng...
Trong nhiều thế kỷ, người Ai Cập luôn tìm ra những loại thực phẩm...