Thứ Tư, ngày 15/08/2018 18:28 PM (GMT+7)

Chả gà thơm lừng, ngoài mềm trong giòn sần sật khiến cả nhà mê tít

authorGiang Giang Thứ Năm, ngày 22/02/2018 02:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chả thịt gà thơm lừng với màu sắc bắt mắt, miếng chả mềm tươi đậm hương vị cùng với nấm hương giòn sần sật. Thưởng thức món chả thịt gà với bún hoặc cơm, ăn kèm rau thơm, dưa chuột sẽ không hề bị ngán.

   

 cha ga thom lung, ngoai mem trong gion san sat khien ca nha me tit hinh anh 1

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 500gr thịt ức gà

- 40gr bột năng

- 1 thìa tiêu trắng

- 1 thìa cà phê muối

- 1 thìa cà phê bột ngọt

- Vài cái nấm hương

- 1/3 củ hành tây

- Vài nhánh tỏi

- 1 củ hành khô

- 1 thìa hạt nêm

- 2 thìa dầu ăn

 cha ga thom lung, ngoai mem trong gion san sat khien ca nha me tit hinh anh 2

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Thịt ức gà sau khi mua về lọc bỏ gân và da nếu có, thái miếng nhỏ cho dễ xay rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh.

 cha ga thom lung, ngoai mem trong gion san sat khien ca nha me tit hinh anh 3

- Bước 2: Nấm hương ngâm nước cho mềm sau đó thái hạt lựu, hành+ tỏi băm nhỏ, hành tây thái hạt lựu.

 cha ga thom lung, ngoai mem trong gion san sat khien ca nha me tit hinh anh 4

- Bước 3: Đặt chảo lên bếp cho 2 thìa dầu ăn sau đó đợi cho dầu nóng bạn cho hành, tỏi băm vào phi cho thơm, tiếp theo cho hành tây vào xào sơ qua mới cho nấm hương vào cùng, đảo đều xào cho nguyên liệu dậy mùi thơm là tắt bếp, để cho nguội.

 cha ga thom lung, ngoai mem trong gion san sat khien ca nha me tit hinh anh 5

- Bước 4: Lấy thịt gà ra và cho vào cối xay, thêm muối, tiêu, bột ngọt, hạt nêm sau đó xay cho thịt gà nhuyễn mịn.

 cha ga thom lung, ngoai mem trong gion san sat khien ca nha me tit hinh anh 6

- Bước 5: Khi thịt đã nhuyễn thì thêm bột năng, nấm hương và hành tây đã để nguội vào cùng, đậy nắp và xay thêm vài vòng cho nguyên liệu hòa quyện vào nhau là tắt máy.

 cha ga thom lung, ngoai mem trong gion san sat khien ca nha me tit hinh anh 7

- Bước 6: Đặt chảo lên bếp cho khoảng vài thìa dầu để chiên chả, đun cho dầu nóng. Trong khi đó bạn lấy từng viên chả nặn thành hình tròn sau đó ấn dẹt cho thành miếng chả, cho chả vào chiên ở lửa nhỏ vừa tới khi 2 mặt miếng chả chín vàng ruộm.

 cha ga thom lung, ngoai mem trong gion san sat khien ca nha me tit hinh anh 8

- Bước 7: Vớt chả ra để ráo dầu sau đó đặt chả trên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

 cha ga thom lung, ngoai mem trong gion san sat khien ca nha me tit hinh anh 9

Khi ăn bạn chấm chả với nước mắm chua ngọt hoặc sốt ớt đều rất ngon.

 cha ga thom lung, ngoai mem trong gion san sat khien ca nha me tit hinh anh 10

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Món ốc nấu chuối đậu với hương vị dân dã, thịt ốc có vị dai giòn...
Để mua được mớ cá tươi nhất, các bà nội trợ sẽ phải sử dụng tất cả...
Biết cách vệ sinh, sắp xếp đồ trong tủ lạnh không chỉ giữ cho thực...