Thứ Ba, ngày 19/03/2019 02:56 AM (GMT+7)

Chân vịt rút xương trộn sả quất ngon tuyệt đỉnh

authorGiang Giang Thứ Ba, ngày 12/03/2019 15:58 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chân vịt trộn sả quất là món ăn chơi cực hấp dẫn, lại có thể làm món nhậu lai rai cho ông xã ngày cuối tuần. Vì thế bạn hãy thử biến tấu món chân vịt quen thuộc thành mồi nhậu hấp dẫn cho gia đình thưởng thức nhé.

   

 chan vit rut xuong tron sa quat ngon tuyet dinh hinh anh 1

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1kg chân vịt đã bỏ xương.

- Sả, gừng, tỏi, quất, ớt quả, ớt bột.

- Nước mắm, đường.

- Rau ngò tàu, rau quế

 chan vit rut xuong tron sa quat ngon tuyet dinh hinh anh 2

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Chân vịt đã rút xương, bóp muối gừng, rửa xả dưới vòi nước sạch, để ráo.

- Bước 2: Đun nồi nước nóng già, đập dập gừng, sả, chút muối bỏ vào nồi, cho chân vịt vào luộc 15 phút tính từ lúc sôi lại.

- Bước 3: Vớt chân ngâm ngay vào âu nc đá lạnh có vắt 1 quả chanh 10 phút. Vớt ra để thật ráo nước.

 chan vit rut xuong tron sa quat ngon tuyet dinh hinh anh 3

- Bước 4: Pha hỗn hợp nước mắm, 6 thìa phở nước mắm, 3 thìa đường, nước cốt quất khoảng từ 10,15 quả, ớt quả và ớt bột, tỏi băm nhỏ. Quậy đều cho tới khi đường tan sánh thì trộn vào chân vịt.

- Bước 5: Dùng găng tay thực phẩm bóp đều cho chân vịt ngấm gia vị.

- Bước 6: Bỏ tủ lạnh khoảng nửa ngày ăn sẽ giòn, ngon hơn. Trước khi ăn bạn cắt nhỏ ngò tàu, rau quế cho vào trộn cùng là xong, bày ra đĩa thưởng thức.

 chan vit rut xuong tron sa quat ngon tuyet dinh hinh anh 4

Ảnh: Nguyễn Hương Giang

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Có mặt trong rất nhiều món ăn của người Việt, nhưng rất ít ai ngờ...
Loài cua này có sự khác biệt rõ ràng cả về hình dáng lẫn mùi vị,...
Tamago gohan (cơm trứng) là một món cơm trộn với trứng sống, đây là...