Thứ Sáu, ngày 22/03/2019 09:59 AM (GMT+7)

Chỉ cần thêm 1 thứ này thì chẳng còn lo món cá chiên dầu bắn tung tóe, lâu vàng

authorPHAN HẰNG ( Theo SOHU) Thứ Bảy, ngày 23/02/2019 12:07 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thay vì cho trực tiếp miếng cá vào chảo, với cách này chị em sẽ tiết kiệm được thời gian chiên mà vẫn đảm bảo được món cá chiên giòn rụm.

   

Thông thường khi chiên cá, chị em thường sử dụng gừng để chà đáy chảo, nước gừng sẽ tạo ra một lớp màng bảo vệ, giúp tránh được tình trạng da cá dính vào chảo. Bên cạnh đó, nhiều người còn cố gắng lau cá thật khô, cho muối vào chảo dầu để tránh văng dầu. Tuy nhiên, chị em có thể đạt được những điều tương tự tốt hơn so với gừng và muối chỉ bằng cách sử dụng bột mì.

Cách thực hiện

1. Làm sạch cá, loại bỏ mang, nội tạng, bụng, đây là những phần gây ra mùi tanh hoặc có thể để nguyên con nếu thích. Tiếp theo, rửa sạch cá, để ráo nước, đem ướp một một chút rượu nấu ăn, muối, gừng trong khoảng 10 phút, điều này không chỉ khiến cá có hương vị mà con làm giảm độ ẩm trên bề mặt cá, khi chiên không bị nứt.

 chi can them 1 thu nay thi chang con lo mon ca chien dau ban tung toe, lau vang hinh anh 1

2. Bước tiếp theo lăn cá qua bột mì, toàn bộ bề mặt cá được phủ kín bột. Làm nóng chảo, cho một lượng dầu ăn thích hợp, ít hơn so với khi chiên cá cách bình thường, khi dầu nóng khoảng 70 độ C, rắc một chút bột mì vào chảo dầu, đảo đều rồi cho cá vào chiên vàng giòn cả 2 mặt.

 chi can them 1 thu nay thi chang con lo mon ca chien dau ban tung toe, lau vang hinh anh 2
 chi can them 1 thu nay thi chang con lo mon ca chien dau ban tung toe, lau vang hinh anh 4

Khi chiên cá với bột mì, da cá sẽ không dính vào chảo. Điều này là do tinh bột hấp thụ độ ẩm trên cơ thể cá, tinh bột cũng đóng vai trò tách da cá và chảo chống dính ra, hạn chế tình trạng dính da vào chảo gây cháy.

 chi can them 1 thu nay thi chang con lo mon ca chien dau ban tung toe, lau vang hinh anh 6

Lưu ý là chỉ nên phủ kín mức độ vừa phải thì bề mặt cá sau chiên sẽ giòn và nhanh vàng hơn rất nhiều.

Tag:  cách rán cá   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ở Ma-rốc, có một thuật ngữ về nấu nướng gọi là Tanjia, đây là món...
Trong số đó có 1 loại trứng chỉ cần nghe tên thôi cũng khiến nhiều...
Khoai tây nướng giòn rụm, không ngán dầu mỡ cực thơm ngon và tốt...