Thứ Hai, ngày 21/01/2019 00:56 AM (GMT+7)

Choáng với ly kem đá bào cao hơn đầu, phải đứng mới ăn được

authorPHAN HẰNG ( Theo Odditycentral) Thứ Sáu, ngày 06/07/2018 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ly kem đá bào cao đến 60 cm, thực khách không thể ngồi mà ăn được nên chỉ có thể đứng lên thưởng thức. Chính vì sự độc lạ này mà vào mùa hè, cửa hàng luôn quá tải lượng khách đến ăn.

   

Shaved Ice (kem đá bào) là món kem nổi tiếng nhất ở Nhật vào mùa hè, món kem này có thể được tìm thấy ở rất nhiều nơi, thậm chí có thể tự làm ngay tại nhà. Tuy nhiên, một quán mì udon tên là Hyakysho, ở tỉnh Miyazaki đã tạo ra một ly kem cao đến 60 cm, thực khách không thể ngồi xuống ăn được mà chỉ có thể đứng lên ăn từ trên xuống.

 choang voi ly kem da bao cao hon dau, phai dung moi an duoc hinh anh 1

Món kem đá bào của quán mì Udon này được trang trí bằng nhiều loại siro đầy màu sắc hấp dẫn, khiến cho mọi người rất ấn tượng và tạo cảm giác tò mò cho du khách.

 choang voi ly kem da bao cao hon dau, phai dung moi an duoc hinh anh 2

Trang Soranew24 đã đến thăm quán mì Hyakusho Udon để tìm hiểu xem lý do nào mà mọi người lại không ngừng ca ngợi loại kem đá bào này. Như cái tên của cửa hiệu, đây là một nhà hàng nhỏ chuyên bán mì udon, nhưng vào mùa hè, những tháp băng màu sắc trở thành điểm thu hút mọi người đến đây.

 choang voi ly kem da bao cao hon dau, phai dung moi an duoc hinh anh 3

Một tháp băng bằng kem đá bào này có giá 590 yên (120.000 đồng), đây là cái giá rất bình thường và mọi người cảm thấy rất hợp lý. Ấn tượng đầu tiên khi nhìn vào món kem này là trông nó giống như một tòa tháp thu nhỏ, nó đã lấy cảm hứng từ tháp Tokyo Skytree nổi tiếng. Chính xác chiều cao của chiếc tháp băng này là 634 mm, trong khi tòa tháp Tokyo Skytree cao 634 mét.

 choang voi ly kem da bao cao hon dau, phai dung moi an duoc hinh anh 4

Sau khi đá bào được xếp chồng lên một chiếc bát lớn, nó sẽ được phủ lên lớp siro theo yêu cầu của khách cùng với sữa đặc. Mọi người đến đây khi gọi món này đều được chủ nhà hàng gợi ý chỉ nên gọi một suất để ăn chung, tránh tình trạng lãng phí hoặc ăn chưa hết thì đá bào đã tan ra.

Tag:  kem đá bào, cao, đứng ăn   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nếu chỉ nhìn sơ qua, ai cũng nghĩ rằng đây là một con heo sữa non...
Một thứ rẻ tiền, nhiều lúc còn bị vứt đi không thương tiếc như da...
Tuần này, thay vì là các mâm cơm quen thuộc thì chị em trổ tài làm...