Chủ Nhật, ngày 19/11/2017 05:10 AM (GMT+7)

Công thức làm Tteokbokki cay nồng đậm vị

authorMinh Châu (Theo Maangchi) Thứ Tư, ngày 05/04/2017 02:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tteokbokki, món bánh gạo cay nổi tiếng Hàn Quốc với những miếng bánh gạo dẻo mềm, chả cá thơm thơm và nước sốt sóng sánh cay nồng chắc chắn sẽ đốn tim mọi người.

   

 cong thuc lam tteokbokki cay nong dam vi hinh anh 1

Tteokbokki cay nồng, đậm vị

Nguyên liệu:

- 500g bánh gạo, cắt thành đoạn dài khoảng 8cm

- 950ml nước

- 7 con cá cơm khô, bỏ đầu đuôi

- 1-2 miếng rong biển khô

- 100g sốt ớt Hàn Quốc

- 15g hạt tiêu

- 15g đường

- 3 cây hành lá, cắt thành đoạn dài khoảng 8cm

- 2 quả trứng gà luộc, bóc vỏ (có thể dùng trứng cút nếu muốn)

- 200g chả cá

Cách làm:

 cong thuc lam tteokbokki cay nong dam vi hinh anh 2

- Cho nước, cá cơm khô và rong biển vào nồi. Đun sôi, mở vung và tiếp tục đun trong 15 phút, sau đó vớt cá khô và rong biển ra khỏi nồi.

 cong thuc lam tteokbokki cay nong dam vi hinh anh 3

- Trộn đều sốt ớt, hạt tiêu và đường rồi đổ vào nồi, thêm bánh gạo, hành lá, chả cá và trứng luộc vào nồi, đảo nhẹ nhàng.

 cong thuc lam tteokbokki cay nong dam vi hinh anh 4

- Tiếp tục đun tới khi bánh gạo mềm và nước sốt đặc lại, mất 10-15 phút. Nếu bánh gạo vẫn chưa đủ độ mềm, thêm nước sôi và tiếp tục đun tới khi bánh gạo mềm dẻo.

 cong thuc lam tteokbokki cay nong dam vi hinh anh 5

 cong thuc lam tteokbokki cay nong dam vi hinh anh 6

- Tắt bếp. Bày bánh gạo ra đĩa và thưởng thức.

 cong thuc lam tteokbokki cay nong dam vi hinh anh 7

 cong thuc lam tteokbokki cay nong dam vi hinh anh 8

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với cách làm bánh giò này, dù bạn không khéo tay vẫn có thể tự làm...
Một bữa cơm với sự kết hợp hài hoà của thịt cá và đa sắc màu của...
Với cách làm siêu đơn giản mà thành phẩm nhận được lại vô cùng hấp...