Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 06:26 AM (GMT+7)

Cuối tuần chiêu đãi ông xã chân gà nướng muối ớt là chàng chẳng còn muốn la cà quán xá nữa đâu

authorGiang Giang Thứ Bảy, ngày 10/03/2018 02:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Món chân gà nướng muối ớt thơm lừng căn bếp, vị cay cay dai dai giòn giòn ăn hoài mà không biết chán. Cắn miếng chân gà cay, uống ngụm bia mát lạnh, món ăn này \để nhậu lai rai ngày cuối tuần thì ngon hết ý!

   

 cuoi tuan chieu dai ong xa chan ga nuong muoi ot la chang chang con muon la ca quan xa nua dau hinh anh 1

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 8-10 chiếc chân gà công nghiệp

- 1 nhánh gừng

- 1 quả ớt sừng

- 1 thìa bột ớt

- Vài nhánh tỏi

- 1 thìa cà phê đường

- 1 thìa rượu trắng

- 1 thìa nước tương đậm đặc

- 1 chút hạt nêm

- Muối

- 1 thìa dầu ăn

Hướng dẫn cách làm:

 cuoi tuan chieu dai ong xa chan ga nuong muoi ot la chang chang con muon la ca quan xa nua dau hinh anh 2

- Bước 1: Chân gà đem rửa thật sạch sau đó chặt bỏ hết phần móng chân gà.

 cuoi tuan chieu dai ong xa chan ga nuong muoi ot la chang chang con muon la ca quan xa nua dau hinh anh 3

- Bước 2: Ớt sừng rửa sạch băm nhỏ, tỏi bóc sạch vỏ băm nhỏ, gừng rửa sạch đập dập.

 cuoi tuan chieu dai ong xa chan ga nuong muoi ot la chang chang con muon la ca quan xa nua dau hinh anh 4

- Bước 3: Cho chân gà vào tô nước sạch, thêm 1 thìa muối và gừng đập dập sau đó ngâm chân gà 20 phút thì vớt ra rửa lại thêm 1 lần nữa rồi để ráo nước.

 cuoi tuan chieu dai ong xa chan ga nuong muoi ot la chang chang con muon la ca quan xa nua dau hinh anh 5

- Bước 4: Tất cả các nguyên liệu gia vị đã chuẩn bị ở trên bạn cho vào bát và trộn đều cho hòa tan, chúng ta được hỗn hợp gia vị ướp chân gà.

 cuoi tuan chieu dai ong xa chan ga nuong muoi ot la chang chang con muon la ca quan xa nua dau hinh anh 6

- Bước 5: Cho chân gà vào âu rồi đổ bát gia vị vào cùng, trộn đều rồi ướp chân gà 30 phút hoặc 2-3 tiếng sẽ ngon hơn.

 cuoi tuan chieu dai ong xa chan ga nuong muoi ot la chang chang con muon la ca quan xa nua dau hinh anh 7

- Bước 6: Chân gà sau khi đã ướp xong thì bật lò nướng 200 độ C làm nóng trước 7-10 phút, sau đó bạn lót giấy nến hoặc giấy bạc vào khay nướng và xếp chân gà lên, đem nướng 10 phút thì lấy ra dùng cọ phết hỗn hợp gia vị lên chân gà rồi cho vào nướng tiếp. Cứ như vậy bạn nướng khoảng 25-30 phút hoặc tới khi chân gà chín chuyển màu vàng hấp dẫn là có thể lấy ra thưởng thức.

 cuoi tuan chieu dai ong xa chan ga nuong muoi ot la chang chang con muon la ca quan xa nua dau hinh anh 8

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ẩm thực Lào rất gần gũi với chúng ta, bên cạnh những món ăn nổi...
Món dạ dày xào thập cẩm được rất nhiều người yêu thích, vị giòn...
Dọn dẹp một căn bếp bề bộn là điều mà nhiều chị em rất ngại. Những...