Thứ Ba, ngày 26/09/2017 11:05 AM (GMT+7)

Cuối tuần, đãi bạn món tteokbokki cay nồng, ngon không cưỡng nổi

authorMinh Châu (Theo Maangchi) Thứ Bảy, ngày 15/04/2017 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bánh gạo có thể dùng để nấu rất nhiều món ăn Hàn Quốc như nấu canh, làm bánh gạo cay, hay chiên lên thành đồ ăn vặt. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng có thể mua một cách dễ dàng, vậy thì hãy bắt tay vào tự làm bánh gạo thôi.

   

 cuoi tuan, dai ban mon tteokbokki cay nong, ngon khong cuong noi hinh anh 1

Đĩa bánh gạo hấp dẫn thế này, ai có thể cưỡng lại nổi chứ!

Nguyên liệu:

- 200g gạo nếp

- 2g muối

- 200ml nước sôi

- 5ml dầu mè

Cách làm:

 cuoi tuan, dai ban mon tteokbokki cay nong, ngon khong cuong noi hinh anh 2

- Vo gạo. Ngâm gạo trong nước sạch qua đêm, hoặc ít nhất 8-12 tiếng.

 cuoi tuan, dai ban mon tteokbokki cay nong, ngon khong cuong noi hinh anh 3

- Vớt gạo ra để ráo nước.

 cuoi tuan, dai ban mon tteokbokki cay nong, ngon khong cuong noi hinh anh 4

- Cho gạo đã ngâm vào máy xay nhuyễn.

 cuoi tuan, dai ban mon tteokbokki cay nong, ngon khong cuong noi hinh anh 5

- Lọc bột gạo qua rây để có bột mịn, không bị vón cục.

 cuoi tuan, dai ban mon tteokbokki cay nong, ngon khong cuong noi hinh anh 6

- Trộn bột gạo với muối và nước sôi để có được hỗn hợp giống trong hình. Lượng nước sẽ điều chỉnh tùy theo độ ướt của bột, nên thêm nước sôi từ từ từng chút một.

- Dưới đây là 2 cách làm bánh gạo, dùng lò vi sóng hoặc nồi hấp. Các bạn có thể lựa chọn tùy theo dụng cụ có sẵn tại nhà.

Cách 1: Dùng lò vi sóng

Bao hỗn hợp bằng màng bọc thực phẩm, chọc 1 lỗ thủng nhỏ để hơi nước có thể thoát bớt ra ngoài. Cho vào lò vi sóng trong 2 phút. Lấy bột ra xới đều cho tơi lên, sau đó bọc lại và cho vào lò vi sóng thêm 2 phút nữa.

Cách 2: Dùng nồi hấp

 cuoi tuan, dai ban mon tteokbokki cay nong, ngon khong cuong noi hinh anh 7

Lót xuống đáy xửng hấp 1 lớp giấy nến, đổ hỗn hợp bột gào vào và hấp trong 25 phút.

Cả 2 cách làm đều cho ra thành quả là hỗn hợp bột giống nhau.

 cuoi tuan, dai ban mon tteokbokki cay nong, ngon khong cuong noi hinh anh 8

- Phết 3ml dầu mè lên thớt hoặc mâm. Đổ hỗn hợp bột gạo nóng lên thớt, dùng chày giã trong 5 phút tới khi nhuyễn và dẻo.

 cuoi tuan, dai ban mon tteokbokki cay nong, ngon khong cuong noi hinh anh 9

- Cắt khối bột thành 8 miếng bằng nhau, dùng tay lăn cho mỗi khối bột tạo thành một thanh dài 10cm.

- Dùng 2ml dầu mè xoa đều lên từng thanh bột để chúng thêm mềm dẻo và không bị dính vào nhau.

 cuoi tuan, dai ban mon tteokbokki cay nong, ngon khong cuong noi hinh anh 10

- Cắt đôi mỗi thanh bột và lăn chúng để kéo dài thành từng thanh 25cm.

 cuoi tuan, dai ban mon tteokbokki cay nong, ngon khong cuong noi hinh anh 11

- Để nguội, sau đó dùng ngay để chế biến thành món ăn, hoặc gói kín và cất vào ngăn đá tủ lạnh để dùng cho lần sau.

 cuoi tuan, dai ban mon tteokbokki cay nong, ngon khong cuong noi hinh anh 12

Bánh gạo có thể dùng làm bánh gạo cay, nấu canh, hoặc chiên lên thành món ăn vặt hấp dẫn.

 cuoi tuan, dai ban mon tteokbokki cay nong, ngon khong cuong noi hinh anh 13

Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món ăn này nhé!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Giá đỗ mọng mập giòn ngọt được xào cùng thịt gà và nấm hương thơm...
Những miếng bánh flan hương vị cà phê mềm tan trong miệng, thơm nức...
Món thịt nướng thơm nức mũi, hương vị đậm đà, cách làm vô cùng đơn...