Thứ Bảy, ngày 25/11/2017 04:04 AM (GMT+7)

Dân mạng “phát sốt” với bánh mì “khổng lồ” ở An Giang

authorNgọc Phạm (tổng hợp) Thứ Hai, ngày 15/05/2017 19:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cộng đồng mạng đang xôn xao thông tin về những ổ bánh mì “khổng lồ” ở An Giang.

   

 dan mang “phat sot” voi banh mi “khong lo” o an giang hinh anh 1

Một xe chở đầy bánh mì “khổng lồ” đi bán ở khu vực cầu Cồn Tiên, huyện An Phú, tỉnh An Giang. (Ảnh: Cao Phương)

Nhiều ngày qua, cộng đồng mạng đang chia sẻ nhanh “chóng mặt” những hình ảnh liên quan tới ổ bánh mì “khổng lồ” ở An Giang.

Điều khiến những hình ảnh này “hút hồn” dân mạng là kích thước “khủng”, trọng lượng nặng chưa từng có. Theo đó, tùy ổ bánh mì mà nó có kích thước từ 0,9 - 1,2m, trọng lượng từ 2 - 3,5kg.

Theo chia sẻ của Facebooker Ngọc Bích, khu vực được bày bán loại bánh mì này là ở cầu Cồn Tiên, huyện An Phú, tỉnh An Giang. Bánh mì “khổng lồ” nói trên được nhiều du khách mua làm quà khi ghé thăm An Giang và chúng đã trở thành điểm “check-in” quen thuộc của du khách chứ không phải mới đây.

 dan mang “phat sot” voi banh mi “khong lo” o an giang hinh anh 2

Ổ bánh mì “khổng lồ” cao gần bằng đầu người. (Ảnh: Ngọc Bích)

Để làm ra được một chiếc bánh, người thợ thường mất 6 giờ đồng hồ thực hiện các thao tác trộn bột, nhồi bột, ủ bột, tạo khuôn và nướng bánh. Trong quá trình nướng bánh, người thợ cũng phải trở mặt bánh liên tục để đảm bảo chín đều và có màu óng ánh đẹp mắt.

Không chỉ có kích thước “khủng”, những ổ bánh mì “khổng lồ” mang đậm dấu ấn của người dân An Giang còn rất ngon, giòn rùm và thơm lừng mùi bơ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mùi thơm đậm đà của riềng mẻ quyện với thịt chân giò làm nên vị đặc...
Bí quyết để chồng lúc nào cũng muốn về nhà ăn cơm vợ nấu đơn giản...
Thịt ba chỉ lắc chua ngọt, thơm nồng mùi lá chanh và sả hay món râu...