Thứ Năm, ngày 21/06/2018 06:16 AM (GMT+7)

Độc lạ cà phê dẻo ngon hết nấc, càng ăn càng nghiện

authorGiang Giang Thứ Ba, ngày 13/03/2018 15:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Từng miếng cà phê dẻo mềm thơm lừng, ngọt mát quyện với vị béo ngậy của sữa đặc, hương vị tan ngay trong miệng rất thú vị, đảm bảo ăn một lại muốn ăn hai, cả nhà sẽ thích mê món ăn độc đáo mà rất hấp dẫn này.

   

 doc la ca phe deo ngon het nac, cang an cang nghien hinh anh 1

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 10gr lá gelatin hoặc bột gelatin

- 500ml nước

- 3 thìa đường

- 2 gói cà phê đen

- Sữa đặc

- 1 tô nước đá lạnh

- Hũ đựng

 doc la ca phe deo ngon het nac, cang an cang nghien hinh anh 2

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Bạn cho lá gelatin vào tô nước đá lạnh và ngâm 10 phút cho lá gelatin mềm. Nếu bạn sử dụng bột gelatin thì thêm khoảng 3-4 thìa nước rồi khuấy đều, để 10 phút cho bột gelatin nở mềm.

 doc la ca phe deo ngon het nac, cang an cang nghien hinh anh 3

- Bước 2: Đổ 500ml nước vào nồi, thêm đường và khuấy đều rồi bắc lên bếp đun cho hỗn hợp nước đường sôi lên.

 doc la ca phe deo ngon het nac, cang an cang nghien hinh anh 4

- Bước 3: Tiếp theo bạn cho 2 gói bột cà phê đen vào cùng và khuấy đều nguyên liệu cho bột cà phê tan hết.

 doc la ca phe deo ngon het nac, cang an cang nghien hinh anh 5

- Bước 4: Vớt lá gelatin ra và vắt nhẹ cho ráo nước sau đó cho vào nồi nước cà phê, khuấy đều và nấu cho hỗn hợp sôi lên là tắt bếp.

 doc la ca phe deo ngon het nac, cang an cang nghien hinh anh 6

- Bước 5: Đợi cho nước cà phê nguội bớt sau đó rót vào các hũ sạch, đổ đầy khoảng 7/10 hũ là được. Đem cất ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho hỗn hợp cà phê dẻo đông lại, khi ăn bạn cho sữa đặc lên trên và thưởng thức. Lượng sữa đặc bạn có thể cho ít hay nhiều tùy theo sở thích.

 doc la ca phe deo ngon het nac, cang an cang nghien hinh anh 7

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sinh tố vải không chỉ thơm ngon mà còn rất dễ làm, các mẹ đi chợ...
Nếu bạn có ý định đến Morocco để du lịch, nên biết rằng đây là một...
Vị giòn giòn của miếng lòng non và chua ngọt, mặn mặn của nước mắm...