Thứ Sáu, ngày 19/04/2019 23:37 PM (GMT+7)

Dù có khát đến mấy du khách cũng chớ ăn loại dưa hấu mọc hoang trên sa mạc

authorPhan Hằng (Theo Sina) Thứ Bảy, ngày 02/03/2019 15:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nếu như không biết đến độc tố trong loại dưa hấu này, mọi người sẽ trả giá bằng mạng sống của mình.

   

Trung Quốc có diện tích 9,6 triệu km2 và riêng khu vực sa mạc đã lên tới 700.000 km2. Đặc biệt, khu vực tây bắc là nơi có sa mạc Taklamakan rất nổi tiếng, thu hút một lượng lớn khách du lịch đến khám phá mỗi năm. Tuy nhiên, khác hẳn với những địa điểm du lịch khác, nếu quyết định chọn sa mạc này là nơi để khám phá thì tất cả mọi người cần phải có sự chuẩn bị kiến thức kỹ càng về vùng đất khô cằn này.

 du co khat den may du khach cung cho an loai dua hau moc hoang tren sa mac hinh anh 1

Ở sa mạc Taklamakan, du khách sẽ thấy rất nhiều dưa hấu mọc hoang trên những cồn cát. Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng nó giống với loại dưa hấu ruột đỏ thông thường, tuy nhiên đây là một loại quả hoang dã có chất độc rất cao bên trong. Mặc dù có rất nhiều dưa hấu trên sa mạc nhưng người dân bản địa không bao giờ dám ăn nó.

 du co khat den may du khach cung cho an loai dua hau moc hoang tren sa mac hinh anh 2

Khi đặt chân đến sa mạc Taklamakan, câu đầu tiên mà mọi du khách đều được nghe là không nên lượm và động vào bất kỳ thứ gì trên sa mạc, dù có khát đến mấy cũng không được ăn những quả dưa hấu ở đây.

 du co khat den may du khach cung cho an loai dua hau moc hoang tren sa mac hinh anh 3

Loại dưa hấu này sinh trưởng ở sa mạc, nơi có lượng nước thấp. Mặc dù ban đầu nó không độc nhưng do môi trường mà nó đã phát triển thành loại dưa hấu độc, tất cả các lớp biểu bì đều có độc tính rất mạnh. Nếu vô tình ăn phải nó, du khách sẽ bị nhiễm độc. Đặc biệt, hầu hết sa mạc đều cách xa khu vực thành thị nên thời gian di chuyển để được cứu sống bị hạn chế.

 du co khat den may du khach cung cho an loai dua hau moc hoang tren sa mac hinh anh 4

Nhìn bên ngoài, loại dưa hấu này trông rất bình thường, nhưng khi bổ đôi ra thì bên trong ruột là màu trắng, hạt hơi có màu xanh, không có mùi vị.

 du co khat den may du khach cung cho an loai dua hau moc hoang tren sa mac hinh anh 5

Trong môi trường tự nhiên thông thường, thật khó có thể tìm thấy nó, hầu hết đều mọc hoang ở sa mạc. Vì vậy, nếu có cơ hội du lịch đến sa mạc, mọi người phải nhớ điều này: Tuyệt đối đừng ăn dưa hấu ở sa mạc.

Tag:  dưa hấu có độc   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đây là loại quả rất được ưa chuộng tại Nhật, những câu chuyện xoay...
Cứ vào mùa hè, thứ quả nhỏ xinh, chát ngọt này lại gợi cho bao...
Lão hóa là một phần tự nhiên của cuộc sống không ai có thể tránh...