Thứ Năm, ngày 16/08/2018 07:35 AM (GMT+7)

Đừng để miếng thịt thăn trở nên khô, dai khi chế biến sai cách nữa

authorPHAN HẰNG ( Theo Wikihow) Thứ Bảy, ngày 04/08/2018 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thịt thăn bò là một trong những phần thịt ngon nhất, làm sao để miếng thịt khi nấu chín vẫn còn mềm, không dai, có mùi thơm dịu không còn là chuyện quá khó với cách làm sau.

   

1.Chọn lựa thịt

 dung de mieng thit than tro nen kho, dai khi che bien sai cach nua hinh anh 1

Cân nhắc mua số lượng thịt lớn, vì là loại thịt đắt tiền nên không thể nào cứ mua phung phí rồi chế biến tùy tiện sai cách được. Nên chọn những miếng thịt tươi mới, xem kỹ nguồn gốc và ngày sản xuất.

Nhìn kỹ phần gân trắng bên trên miếng thịt, phần thịt thăn ngon nhất phải có một chút mỡ, gân đi kèm.

2.Cắt thịt

 dung de mieng thit than tro nen kho, dai khi che bien sai cach nua hinh anh 2

Dùng dao lọc bỏ hết phần gân trắng, khứa nhẹ hình chéo trên miếng thịt. Không nên để nguyên một miếng thịt to như vậy khi chế biến, nên cắt làm đôi. Thịt thăn mua về nên chế biến ăn ngay, nếu mua nhiều có thế cất vào ăn đông để lần sau dùng.

3.Dùng dây buộc thịt

 dung de mieng thit than tro nen kho, dai khi che bien sai cach nua hinh anh 3

Sử dụng một sợi dây thừng dài, buộc chặt thịt thành từng khúc. Với cách làm này khi rán hoặc nướng, miếng thịt sẽ giữ được nước bên trong.

4.Nấu

 dung de mieng thit than tro nen kho, dai khi che bien sai cach nua hinh anh 4

Sau khi buộc thịt xong, rắc lên bề mặt thịt một ít muối và tiêu, ướp 30 phút ở nhiệt độ phòng. Làm nóng chảo dầu, cho thịt vào chảo, chiên đến khi thấy bề mặt bên ngoài cháy xém thì tắt bếp.

 dung de mieng thit than tro nen kho, dai khi che bien sai cach nua hinh anh 5

Làm nóng lò nướng ở 48 độ C, cho thịt vào một khay có lót giấy bạc, nướng thêm 15 phút. Lúc này phần thịt bên ngoài sẽ ướm vàng, hơi cháy, bên trong thịt mọng nước, đỏ hồng hấp dẫn.

 dung de mieng thit than tro nen kho, dai khi che bien sai cach nua hinh anh 6

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Món ốc nấu chuối đậu với hương vị dân dã, thịt ốc có vị dai giòn...
Biết cách vệ sinh, sắp xếp đồ trong tủ lạnh không chỉ giữ cho thực...
Món bánh nếp chay thanh đạm, ngọt thanh, dẻo thơm hương vị rất đặc...