Thứ Năm, ngày 25/04/2019 11:19 AM (GMT+7)

Giống gà quý hiếm ở Sri Lanka, ăn 1 miếng là lãnh án tù

authorPhan Hằng (Theo Sina) Thứ Ba, ngày 26/03/2019 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nếu để ý kỹ, mọi người sẽ thấy giống gà này rất khác biệt, có lẽ vì chúng quá đẹp nên bị săn bắt quá mức đến mức đang đối mặt với sự tuyệt chủng.

   

Trên thế giới có nhiều loại gà khác nhau và tùy theo từng quốc gia mà có những cách ăn thịt gà cũng khá đa dạng. Tuy nhiên, có một loài gà trông rất đẹp ở Trung Quốc, nó là loài động vật được bảo vệ trong diện cấp 2.

 giong ga quy hiem o sri lanka, an 1 mieng la lanh an tu hinh anh 1

Loài gà này thực chất là một loài chim quốc gia có nguồn gốc từ Sri Lanka. Hình dạng bên ngoài của chúng có thể khiến nhiều người nhầm tưởng là giống gà thông thường, thế nhưng khi nhìn kỹ mọi người sẽ thấy phần lông đuôi của nó rất dài và sáng bóng, có màu xanh lam đặc biệt, hình dạng cũng lớn hơn.

 giong ga quy hiem o sri lanka, an 1 mieng la lanh an tu hinh anh 2

Giống gà này được gọi là gà nguyên bản, tổ tiên của loài gà hiện nay. Nó còn được gọi là gà rừng Sri Lanka, khi ở giai đoạn trưởng thành có thể cao đến 72cm, toàn thân có lông màu đỏ cam, trông rất đẹp. Ở Sri Lanka, nếu bắt giống gà này để ăn thịt có thể sẽ đối mặt với án tù lên tới 10 năm.

 giong ga quy hiem o sri lanka, an 1 mieng la lanh an tu hinh anh 3

 giong ga quy hiem o sri lanka, an 1 mieng la lanh an tu hinh anh 4

Nhiều người ở Trung Quốc gọi gà này là gà Camellia, sinh sống chủ yếu ở Hải Nam và miền Nam Trung Quốc. Đây là động vật được bảo vệ nghiêm ngặt do đánh bắt quá mức nên nó đang gần bị tuyệt chủng. Những người từng thưởng thức thịt gà rừng này đều công nhận nó có hương vị rất ngon, giá trị dinh dưỡng cũng cao hơn hẳn.

Tag:  giống gà kỳ lạ   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chẳng cần ngồi hì hụi cọ rửa những mảng cháy đáng ghét nữa, mẹo vặt...
Hình thức bên ngoài của những chiếc bánh này trông không được bắt...
Lần đầu nhìn thấy những quả bóng này, nhiều người tỏ ra vừa tò mò...