Thứ Bảy, ngày 21/04/2018 01:52 AM (GMT+7)

“Hô biến” bánh mỳ cũ thành mới chỉ trong nháy mắt

authorPhan Hằng (Theo Onegoodthing) Thứ Sáu, ngày 30/03/2018 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nếu chẳng may chiếc bánh mỳ đã bị cứng, khô do để lâu, bạn đừng vội vứt đi mà hãy thử mẹo phục hồi sau.

   

 “ho bien” banh my cu thanh moi chi trong nhay mat hinh anh 1

Chiếc bánh mỳ nóng giòn, thơm phức luôn là món ăn yêu thích của một số người. Nếu một ngày bạn lỡ tay mua nhiều bánh mỳ và ăn không hết, đừng lo lắng. Dù những chiếc bánh ấy có cứng đi chăng nữa, chỉ cần áp dụng phương pháp sau bạn đã có ngay một chiếc bánh mềm, dễ nhai, giòn tan không khác gì bánh mới.

Chuẩn bị

 “ho bien” banh my cu thanh moi chi trong nhay mat hinh anh 2

-1 ổ bánh mỳ cũ (khô cứng)

-Giấy bạc

Cách thực hiện

 “ho bien” banh my cu thanh moi chi trong nhay mat hinh anh 3

Bước 1: Làm ẩm bánh mỳ bằng cách nhúng phần vỏ bên ngoài sơ qua nước lạnh, nếu đã cắt làm đôi thì tránh để phần mặt bánh bị cắt tiếp xúc với nước.

 “ho bien” banh my cu thanh moi chi trong nhay mat hinh anh 4

Bước 2: Bọc giấy bạc bên ngoài.

 “ho bien” banh my cu thanh moi chi trong nhay mat hinh anh 5

Bước 3: Bật lò nướng ở 300độ F, nướng trong vòng 10 phút.

 “ho bien” banh my cu thanh moi chi trong nhay mat hinh anh 6

Bước 4: Tiếp tục gỡ giấy bạc ra, đặt bánh mì vào lò nướng khoảng 5 phút để lớp vỏ được giòn hơn.

 “ho bien” banh my cu thanh moi chi trong nhay mat hinh anh 7

Bước 5: Cắt bánh mỳ thành những lát mỏng, phết bơ và thưởng thức.

 “ho bien” banh my cu thanh moi chi trong nhay mat hinh anh 8

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bún ốc có vị ngọt thanh, chua dịu thơm mát, là món điểm tâm sáng...
Những miếng bánh tuyết nhỏ xinh, trắng muốt như những viên tuyết...
Ẩm thực Ấn Độ là sự pha trộn tuyệt giữa văn hoá và phong tục. Người...