Chủ Nhật, ngày 19/11/2017 14:05 PM (GMT+7)

Hô biến bánh trôi thành những con vật dễ thương thật đơn giản

authorMinh Châu (Theo Xiachufang) Thứ Năm, ngày 30/03/2017 02:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tết hàn thực phải ăn bánh trôi, nhưng bạn đã phát chán với những viên bánh trôi đơn điệu, vậy sao không thử phá cách với tạo hình của chúng nhỉ? Các bé chắc chắn sẽ thích mê những viên bánh trôi rực rỡ này đấy.

   

 ho bien banh troi thanh nhung con vat de thuong that don gian hinh anh 1

Nguyên liệu:

- 500g bột gạo nếp

- 250ml nước ấm

- 200g đường phên làm nhân

- 10g bột trà xanh

- 10g bột cacao

- 100g thịt gấc

- 100g bí ngô

- 100g khoai lang tím

Cách làm:

 ho bien banh troi thanh nhung con vat de thuong that don gian hinh anh 2

- Bí ngô và khoai lang tím cắt thành từng miếng mỏng, luộc chín rồi nghiền nhuyễn.

 ho bien banh troi thanh nhung con vat de thuong that don gian hinh anh 3

- Hòa tan bột trà xanh với 50ml nước nóng. Từ từ đổ hỗn hợp trà xanh vào 100g bột nếp và nhào tới khi bột dẻo mịn, không quá khô hoặc quá nhão. Ta có bột nặn màu xanh.

- Hòa tan bột cacao với 50ml nước nóng. Từ từ đổ hỗn hợp caccao vào 100g bột nếp và nhào tới khi bột dẻo mịn, không quá khô hoặc quá nhão. Ta có bột nặn màu nâu.

 ho bien banh troi thanh nhung con vat de thuong that don gian hinh anh 4

- Từ từ đổ 150ml nước nóng vào 300g bột nếp và nhào tới khi bột dẻo mịn, không quá khô hoặc quá nhão. Ta có bột nặn màu trắng.

- Trộn đều bí ngô nghiền nhuyễn với một phần bột nặn màu trắng, gia giảm thêm nước và bột nếu cần. Ta có bột nặn màu cam.

- Trộn đều khoai lang tím nghiền nhuyễn với một phần bột nặn màu trắng, gia giảm thêm nước và bột nếu cần. Ta có bột nặn màu tím.

- Trộn đều thịt gấc với một phần bột nặn màu trắng, gia giảm thêm nước và bột nếu cần. Ta có bột nặn màu đỏ.

 ho bien banh troi thanh nhung con vat de thuong that don gian hinh anh 5

- Sử dụng bột nặn các màu để làm thành hình dạng theo ý thích, nhồi nhân là đường phên cắt nhỏ. Dưới đây là một số gợi ý.

 ho bien banh troi thanh nhung con vat de thuong that don gian hinh anh 6

- Bông hoa nhỏ xinh với 5 cánh hoa và 1 nhị hoa là những viên bột tròn. Dùng tăm nhấn 2 đường lên mỗi cánh để tạo độ nhún cho hoa thêm sinh động.

 ho bien banh troi thanh nhung con vat de thuong that don gian hinh anh 7

- Biến tấu đơn giản với mắt mũi và tai, viên bánh tròn xoe đã trở thành chú heo xinh xinh rồi.

 ho bien banh troi thanh nhung con vat de thuong that don gian hinh anh 8

- Bàn chân mèo múp míp quá dễ làm phải không nào.

 ho bien banh troi thanh nhung con vat de thuong that don gian hinh anh 9

- Chỉ với vài đừng khứa cơ bản bằng tăm, những hình thù đơn điệu đã trở thành một quả bí ngô rồi.

 ho bien banh troi thanh nhung con vat de thuong that don gian hinh anh 10

- Nặn bột thành hình trụ, dùng tay nhấn 1 đầu thành 3 hình tròn bẹp làm đuôi cá, dán thêm mắt là một chú cá đáng yêu đã ra đời rồi.

 ho bien banh troi thanh nhung con vat de thuong that don gian hinh anh 11

- Hô biến ra trái đào tiên chỉ với vài thao tác đơn giản thôi.

 ho bien banh troi thanh nhung con vat de thuong that don gian hinh anh 12

- Cái mũi nho nhỏ, 2 cái tai dài, con thỏ xinh xinh này sẽ làm bé thích thú lắm.

 ho bien banh troi thanh nhung con vat de thuong that don gian hinh anh 13

- Từ một viên bánh trôi đơn điệu, chỉ cần bóp nhẹ 2 bên làm tai và chấm thêm mắt mũi, bác gấu nâu đã hiện ra rồi.

 ho bien banh troi thanh nhung con vat de thuong that don gian hinh anh 14

- Đôi dép dễ thương dành tặng cho bé.

 ho bien banh troi thanh nhung con vat de thuong that don gian hinh anh 15

- Còn thừa chút bột nhưng bạn đã chán nặn hình rồi, vậy thì viên chúng thành những quả bóng sắc màu cũng rất hay đó.

Ngoài những hình trên, các bạn cũng có thể tự sáng tạo ra nhiều những hình thù khác theo ý muốn. Đây cũng là một hoạt động thú vị để bạn và con có thể cùng chơi đấy.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với cách làm bánh giò này, dù bạn không khéo tay vẫn có thể tự làm...
Một bữa cơm với sự kết hợp hài hoà của thịt cá và đa sắc màu của...
Với cách làm siêu đơn giản mà thành phẩm nhận được lại vô cùng hấp...