Thứ Bảy, ngày 20/04/2019 09:24 AM (GMT+7)

Loại hải sản có vẻ ngoài ghê rợn sống dưới đáy biển sâu 2000 mét

authorPHAN HẰNG ( Theo Kknews) Thứ Năm, ngày 04/04/2019 09:59 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trông bề ngoài ghê rợn bao nhiêu thì hương vị của chúng lại ngon bấy nhiêu, dù có tiền những cũng chưa chắc nhiều người có cơ hội được thưởng thức.

   

Tên của loại hải sản này trong tiếng Anh là “giant isopod” hay còn được gọi là bọ biển khổng lồ, cùng thuộc lớp giáp xác như tôm cua nhưng nằm trong bộ chân đều (isopod), trong khi tôm cua thuộc bộ 10 chân (decapod). Chúng thường sống ở những vùng biển sâu từ 170 mét đến 2100 mét, dưới tầng đáy đại dương, ăn tạp thường là các sinh vật đã chết lắng xuống. 

 loai hai san co ve ngoai ghe ron song duoi day bien sau 2000 met hinh anh 1

Rất ít người biết về chúng bởi đây là loại hải sản không hề dễ dàng đánh bắt được. Thông người những con tàu cá lớn đánh bắt cá ở những vùng biển sâu và xa bờ mới có thể nhìn thấy chúng. Trước đây chúng ít khi được sử dụng làm thực phẩm do hiếm gặp nhưng ở một số quốc gia, chúng lại là một loại đồ ăn được ưa chuộng.

 loai hai san co ve ngoai ghe ron song duoi day bien sau 2000 met hinh anh 2

Hình dạng bên ngoài của chúng khác giống với những con chấy, nhưng kích thước thì gấp hàng trăm ngàn lần, khi trưởng thành cơ thể của chúng có thể đạt tới 75cm, nhìn rất đáng sợ.

Nhưng điều thật bất ngờ là loài giáp xác nhiều chân này lại trở thành món ngon trên bàn ăn, đặc biệt người Trung Quốc xem chúng như một cực phẩm.

 loai hai san co ve ngoai ghe ron song duoi day bien sau 2000 met hinh anh 3

Cách chế biến chúng cũng rất đặc biệt và khác thường, đầu tiên đầu bếp sẽ lột bỏ toàn bộ lớp vảy bên ngoài, lấy toàn bộ cơ quan nội tạng ra, rửa sạch rồi cho vào nồi lớn hấp 30 phút. Sau khi chín, toàn bộ thịt sẽ được lấy ra, đầu bếp sẽ cho thêm mật ong, socola caramel vào thịt sau đó viên tròn lại, bọc thêm một lớp socola bên ngoài rồi.

 loai hai san co ve ngoai ghe ron song duoi day bien sau 2000 met hinh anh 4

 loai hai san co ve ngoai ghe ron song duoi day bien sau 2000 met hinh anh 5

Bên cạnh đó, phần lớp vỏ cứng sẽ không bị lãng phí mà cho vào lò nướng, sau đó nhúng qua socola, rưới thêm chút nước sốt dâu tây lên trên. Mặc dù là một loài động vật nhưng cách ăn của nó không khác gì món tráng miệng.

 loai hai san co ve ngoai ghe ron song duoi day bien sau 2000 met hinh anh 6

Món ăn từ loài giáp xác này vẫn còn rất lớn lạ, một số người sành ăn vẫn háo hức muốn tìm ăn thử. Tuy nhiên, nếu nhìn thấy hình dạng của chúng trước khi chế biến, chắc hẳn ai cũng rùng mình không dám thưởng thức.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lão hóa là một phần tự nhiên của cuộc sống không ai có thể tránh...
1 loại thực phẩm nhưng lại có 2 số phận trái ngược hoàn toàn nhau ở...
Một trong những điều tuyệt vời nhất khi trở thành một người trưởng...