Thứ Bảy, ngày 25/05/2019 19:16 PM (GMT+7)

Loại quả hiếm có khó tìm được nhà giàu Nhật say mê như điếu đổ

authorPhan Hằng (Theo Sina) Thứ Năm, ngày 18/04/2019 11:53 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đây là loại quả rất được ưa chuộng tại Nhật, những câu chuyện xoay quanh việc đi tìm kiếm cũng thu hút rất nhiều người đổ xô đi tìm.

   

Akebia là loại quả mọc dại, thường tìm thấy ở vùng núi cao Nhật Bản, cứ vào tháng 8 người người nhà nhà sẽ đổ xô đi tìm. Mặc dù vẻ bề ngoài của nó xấu xí, nhìn xa trông giống như cà tím nhưng khi cắt ra thì thấy phần thịt trắng bên trong rất kỳ lạ, hơi giống quả bông. Nếu không nói trái Akebia là loại trái cây có thể ăn được, nhiều người sẽ nhận định đây là quả bông.

 loai qua hiem co kho tim duoc nha giau nhat say me nhu dieu do hinh anh 1

 loai qua hiem co kho tim duoc nha giau nhat say me nhu dieu do hinh anh 2

Một số người còn gọi đây là quả tháng 8, bởi nó chín vào tháng 8. Khi chín lớp vỏ bên ngoài sẽ nứt ra, ăn vào lúc này sẽ là ngon nhất. Tuy nhiên, nếu chưa chín, tốt nhất không nên ăn nó vì lúc đó mùi vị của chúng rất dở tệ. Khi chín, trái Akebia sẽ có vị ngọt, hơi giống sữa, thịt thơm và mềm. Vào thời gian này, nhiều người đổ xô vào rừng để tìm kiếm, nếu may mắn một số siêu thị sẽ bán nhưng với số lượng rất hạn chế.

 loai qua hiem co kho tim duoc nha giau nhat say me nhu dieu do hinh anh 3

 loai qua hiem co kho tim duoc nha giau nhat say me nhu dieu do hinh anh 4

 loai qua hiem co kho tim duoc nha giau nhat say me nhu dieu do hinh anh 5

Mặc dù trái Akebia có nguồn gốc tại Nhật nhưng hiện nay Trung Quốc cũng đã cho trồng và nhân giống rất nhiều để xuất khẩu sang Nhật. Nếu mua chúng vào tháng 8, giá thường dao động khoảng 1.200.000 VNĐ/quả. Mức giá đắt đỏ này không là vấn đề với người giàu ở Nhật, họ thường sẵn sàng chi rất nhiều tiền để được thưởng thức.

Tag:  quả Akebia   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thịt là món ăn phổ biến trong bữa cơm của mỗi gia đình, thịt cũng...
Bánh Wagashi có hương vị ngọt thanh và nhiều tinh bột từ đậu trắng,...