Thứ Bảy, ngày 23/03/2019 10:23 AM (GMT+7)

Loại tôm không chết trong mức nhiệt 450 độ: muốn nấu chín đâu có dễ dàng

authorPHAN HẰNG ( Theo MRTTW) Thứ Tư, ngày 16/01/2019 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Người ta gọi đây là loài tôm siêu chịu nhiệt, có thể sống trong nhiệt độ 450 độ C, muốn chế biến thành thức ăn không phải là điều dễ dàng.

   

Tôm là một loài động vật có giá trị dinh dưỡng cao, giàu protein, axit amin, canxi cùng nhiều dưỡng chất khác. Có rất nhiều loài tôm trên thị trường như tôm sông, tôm biển, tôm sú… và hương vị của chúng cũng có chút khác nhau. Tuy nhiên, có một loài tôm rất hiếm khi được bày bán, nó được tìm thấy ở vùng biển sâu nơi có nhiệt độ lên tới 450 độ C.

 loai tom khong chet trong muc nhiet 450 do: muon nau chin dau co de dang hinh anh 1

Loài tôm này sốn ở vùng biển Caribe, người ta gọi chúng là tôm siêu chịu nhiệt hoặc tôm mù trắng. Đây là một sinh vật chịu nhiệt rất tốt, sống gần khu vực miệng núi lửa sâu nhất dưới đáy đại dương.

 loai tom khong chet trong muc nhiet 450 do: muon nau chin dau co de dang hinh anh 2

Bởi vì điều kiện khắc nghiệt ở đây mà rất có ít sinh vật nào có thể tồn tại được. Chỉ có một số loài hải quỳ chịu được nhiệt độ cao, trong khi tôm mù trắng sống dựa vào hải quỳ. Loài tôm này có cơ thể trong suốt, trắng như ngọc, đầu nhỏ, chiều dài khoảng 3cm, người ta thậm chí còn không thể tìm thấy đường chỉ trên lưng của chúng.

 loai tom khong chet trong muc nhiet 450 do: muon nau chin dau co de dang hinh anh 3

Do sống trong vùng biển sâu 5000 mét, mặc dù số lượng tôm mù trắng ở dưới đáy biển rất nhiều nhưng thật khó có thể khai thác trong điều kiện như vậy. Việc chúng sống quanh miệng núi lửa cũng đã là một trở ngại rất lớn cho những người muốn đánh bắt chúng.

 loai tom khong chet trong muc nhiet 450 do: muon nau chin dau co de dang hinh anh 4

 loai tom khong chet trong muc nhiet 450 do: muon nau chin dau co de dang hinh anh 5

Thật khó có thể tin là một sinh vật thường chết ở nhiệt độ sôi là 100 độ C, nay có một loài tôm chịu đựng được đến nhiệt độ 450 độ. Mặc dù chưa biết loài tôm này có thể chế biến thành món ăn gì nhưng chỉ cần nghĩ đến nhiệt độ để nấu chín nó cũng đã là một thách thức rất lớn cho chị em chúng ta.

Tag:  tôm chịu nhiệt   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Có một số bộ phận của con bò khi nghe tới tên đã khiến nhiều người...
Những loài cá này đều sống trên sông Dương Tử, một trong những con...