Thứ Sáu, ngày 19/04/2019 23:26 PM (GMT+7)

Loại xoài đặc biệt nhất khiến người Trung Quốc mê mẩn

authorPhan Hằng (Theo Sina) Thứ Sáu, ngày 08/03/2019 04:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Loại quả có hình đạng đặc biệt này chỉ có ở Trung Quốc, một số người ban đầu nhìn nhầm là ớt khổng lồ, nhưng thực chất nó là quả xoài.

   

Trái cây ở Trung Quốc rất đa dạng, theo thời gian chúng dần thay đổi hình dạng bên ngoài do một số người nông dân áp dụng các kỹ thuật lai giống khác nhau. Một trong số đó phải kể đến loại trái cây trông như quả ớt nhưng khi bổ ra lại là loại quả quen thuộc với nhiều người.

 loai xoai dac biet nhat khien nguoi trung quoc me man hinh anh 1

 loai xoai dac biet nhat khien nguoi trung quoc me man hinh anh 2

Nhìn từ xa hoặc nhìn thoáng qua, sẽ có không ít người nhầm lẫn những quả xoài này là một giống ớt đột biến khổng lồ. Mặc dù vẻ bề ngoài của nó khác lạ so với xoài thông thường, nhưng khi bổ ra, nó vẫn có hương vị giống hệt, vị chua ngọt, thịt màu vàng tươi, đặc biệt phần hạt rất nhỏ hoặc không có hạt.

 loai xoai dac biet nhat khien nguoi trung quoc me man hinh anh 3

 loai xoai dac biet nhat khien nguoi trung quoc me man hinh anh 4

Đối với người Trung Quốc, đây là loại trái cây rất được nhiều người yêu thích. Ngoài là món tráng miệng, những quả xoài này còn được làm salad. Mặc dù không phải là loại quả được bày bán quanh năm nhưng chúng có giá thành rẻ chỉ 10 tệ ( khoảng 34.000 VNĐ)/kg.

 loai xoai dac biet nhat khien nguoi trung quoc me man hinh anh 5

 loai xoai dac biet nhat khien nguoi trung quoc me man hinh anh 6

Giống xoài đặc biệt này khi chưa chín chúng có màu xanh lam, màu sắc dần chuyển sang đỏ nâu hoặc vàng nâu khi đã chín mềm. Phần thịt bên trong cũng chuyển từ vị chua sang vị ngọt lịm. Có thể nói rằng đây là giống xoài đặc biệt nhất trong các loại xoài.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đây là loại quả rất được ưa chuộng tại Nhật, những câu chuyện xoay...
Cứ vào mùa hè, thứ quả nhỏ xinh, chát ngọt này lại gợi cho bao...
Lão hóa là một phần tự nhiên của cuộc sống không ai có thể tránh...