Thứ Ba, ngày 17/07/2018 13:18 PM (GMT+7)

Lòng non chiên cay tê lưỡi, càng ăn càng nghiện

authorGiang Giang Thứ Tư, ngày 21/03/2018 02:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Lòng non chiên cay có vị dai giòn sần sật, cay cay đậm đà lại thơm thơm, rất thích hợp để bạn đãi khách hoặc làm món nhậu cho ông xã thì thật tuyệt đấy!

   

 long non chien cay te luoi, cang an cang nghien hinh anh 1

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1 bộ lòng non heo

- Muối

- 1 thìa giấm

- 2 thìa sa tế

- 1 thìa cà phê đuờng

- 1 thìa cà phê bột nghệ

- 1 thìa cà phê tiêu

- 1 thìa nước tương

- Dầu ăn

 long non chien cay te luoi, cang an cang nghien hinh anh 2

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Lòng non cho vào tô cùng với 1 thìa giấm, 1 thìa muối sau đó bóp kỹ, rửa lại cho thật sạch rồi để ráo nước.

 long non chien cay te luoi, cang an cang nghien hinh anh 3

- Bước 2: Cho lòng non vào tô sạch, thêm 1 chút muối, nước tương, bột nghệ, sa tế, đường, tiêu và trộn thật đều, ướp lòng non 30 phút cho ngấm gia vị sau đó cắt lòng thành những đoạn dài cho dễ chiên.

 long non chien cay te luoi, cang an cang nghien hinh anh 4

- Bước 3: Lòng non sau khi đã ướp xong thì đặt chảo dầu lên bếp, đun cho dầu nóng sau đó bạn gắp từng đoạn lòng cho vào chiên tới khi lòng non chuyển màu vàng.

 long non chien cay te luoi, cang an cang nghien hinh anh 5

- Bước 4: Vớt lòng non ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

 long non chien cay te luoi, cang an cang nghien hinh anh 6

Cắt lòng thành những miếng vừa ăn, chấm cùng tương ớt và ăn kèm với rau thơm rất ngon.

 long non chien cay te luoi, cang an cang nghien hinh anh 7

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cánh gà sốt bơ mật ong với công thức siêu đơn giản mà ngon không...
Món trứng cút sốt me thấm đẫm gia vị nước sốt, nhân bên trong nóng...
Không nhầm đâu, đây là một trong những món ăn kỳ lạ nhất xuất hiện...