Thứ Ba, ngày 25/07/2017 16:00 PM (GMT+7)

Mẹo phi lê cá cực chuẩn các mẹ cần biết

authorMinh Châu (Theo Cooking light) Thứ Năm, ngày 13/07/2017 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Phi lê cá là một nghệ thuật, và người sơ chế là một nghệ sĩ. Các bạn đã biết cách phi lê cá “chuẩn không cần chỉnh” này chưa?

   

 meo phi le ca cuc chuan cac me can biet hinh anh 1

Bước 1. Bỏ đầu

Đặt dao xuống sau vây cá, cắt một đường chéo qua xương sống. Lật mặt sau làm tương tự để cắt bỏ đầu cá.

 meo phi le ca cuc chuan cac me can biet hinh anh 2

Bước 2. Bỏ đuôi

Đặt dao tại điểm nối của đuôi cá với thân, chặt thẳng xuống xuyên qua xương để cắt bỏ đuôi cá.

 meo phi le ca cuc chuan cac me can biet hinh anh 3

Bước 3. Phi lê

Dùng dao mỏng lạng từ đầu tới cuối miếng cá, sát với xương sống để tách rời phần thịt cá khỏi xương.

 meo phi le ca cuc chuan cac me can biet hinh anh 4

Bước 4. Tỉa gọn

Lia lưỡi dao thẳng xuống để cắt bỏ phần bụng mỏng của miếng phi lê. Phần này rất nhanh chín nên dễ bị cháy khi chiên giòn, hơn nữa nó cũng chứa nhiều chất béo, nên nếu dùng phi lê làm cá chiên, bạn nên cắt phần bụng mỏng này.

 meo phi le ca cuc chuan cac me can biet hinh anh 5

Bước 5. Cắt bỏ da

Lật ngửa miếng cá sao cho phần da áp xuống mặt thớt, đặt lưỡi dao ở đuôi cá giữa da và phần thịt cá. Lia lưỡi dao dọc theo miếng phi lê, dao để hơi chéo lên một góc nghiêng để loại bỏ da cá dễ dàng hơn.

 meo phi le ca cuc chuan cac me can biet hinh anh 6

Giờ thì bạn đã có miếng phi lê cá hoàn hảo rồi. Đầu, xương sống và bụng cá bạn có thể tận dụng làm nước dùng hoặc để nấu canh rau cải cũng rất ngon.

Tag:  cách, mẹo, phi lê, fillet,    
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong danh sách này có những món ăn gia truyền mà các họ tộc chỉ...
Giới trẻ ở TP.HCM vốn năng động và luôn dẫn đầu trào lưu của nhiều...
Hành và tỏi là những gia vị thiết yếu khi nấu nướng, nhưng nếu ăn...