Chủ Nhật, ngày 19/11/2017 10:35 AM (GMT+7)

Mẹo "thần thánh" giúp bảo quản rau củ trong nhiều tháng

authorMinh Châu (Theo Cooking light) Thứ Năm, ngày 13/07/2017 02:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đông lạnh rau củ là cách mọi người vẫn làm để có thể ăn thực phẩm trái mùa. Nhưng mọi việc không đơn gian là chỉ cho vào ngăn đá tủ lạnh. Dưới đây là cách “chuẩn” để bảo quan rau củ được trong nhiều tháng.

   

- Cắt những loại rau củ to thành từng phần nhỏ.

- Trụng sơ rau củ qua nước sôi có pha chút muối trong vài giây.

- Sau đó lập tức thả vào bát nước đá ngâm vài phút.

- Trải rau củ ra đĩa hoặc khay rồi bỏ vào ngăn đá tới khi đông cứng lại.

- Cho từng loại vào túi zip, đẩy thoát toàn bộ không khí trước khi đóng kín miệng túi lại.

- Nếu muốn để lâu hơn 2 tháng, cho rau củ vào 2 lớp túi zip để đảm bảo.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với cách làm bánh giò này, dù bạn không khéo tay vẫn có thể tự làm...
Một bữa cơm với sự kết hợp hài hoà của thịt cá và đa sắc màu của...
Với cách làm siêu đơn giản mà thành phẩm nhận được lại vô cùng hấp...